Masan – Trao tặng gần 280 triệu đồng tài trợ mổ tim cho các em bị bệnh tim bẩm sinh tại tỉnh Quảng Nam

Theo thống kê của Bộ Y Tế, hàng năm Việt Nam có 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng chỉ có 6.000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Con số thống kê nâng tỷ lệ trẻ em Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh lên từ 0,8 – 1%, nghĩa là trong 100 trẻ được sinh ra, bắt buộc sẽ có một trẻ phải đối mặt với căn bệnh này.

Mới đây, công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam trao tặng gần 280 triệu đồng tài trợ mổ tim cho các em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc chương trình “Cứu sống những trái tim bé bỏng”.

Theo đó, Masan đã đồng hành cùng chương trình “Cứu sống những trái tim bé bỏng” của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em tỉnh Quảng Nam, chung tay tài trợ cho các trường hợp trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được mổ tim và điều trị miễn phí tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng. Masan xác định đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực và sẽ đồng hành lâu dài với Hội Bảo trợ Tỉnh Quảng Nam.

Tặng 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đang cận kề, Masan cùng phối hợp Công An Huyện Cam Lộ tài trợ bê tông hóa con đường dài 220m tại xã Cam Thành, Huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Công ty Masan đã trao tặng ngân sách tài trợ 100 triệu đồng và 100 phần quà tết đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để bà con có một cái tết đầm ấm.

Theo vị đại diện Masan chia sẻ, đây là một trong những hoạt động trong chương trình “Lan tỏa vị yêu thương” mà công ty thực hiện trong năm 2019.

Tương tự trước đó, nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019, Masan cũng đồng hành với các đơn vị như Sở LĐTBXH TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM chăm lo 2.600 phần quà tết đến cho các Trung tâm người già, Trung tâm trẻ mồ côi trên toàn thành phố cũng như là 2.600 phần quà đến với công nhân các khu công nghiệp đang hoạt động tại TP.HCM với ngân sách trên 1,5 tỷ đổng với mong muốn mọi người có một cái tết đầm ấm, yên vui và hạnh phúc bên gia đình thân yêu.

Thành Ánh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...