Luồng gió mới xe Việt VinFast – Khát vọng ô tô ‘cho người Việt, vì người Việt’

VinFast sẽ cho ra mắt bộ sưu tập đầy đủ sản phẩm ở tất cả phân khúc, với sự tham gia ý kiến của người tiêu dùng ngay từ những khâu đầu tiên, thể hiện triết lý và khát vọng “cho người Việt, vì người Việt”.

Mới đây, VinFast đã cho ra mắt dòng xe ô tô Premium (Pre) trải rộng tất cả các phân khúc A, B, C và D, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình. Dòng Pre ban đầu sẽ bao gồm 7 mẫu, phủ khắp các phân khúc.

Thiết kế của mẫu xe VinFast Pre sắp ra mắt.

Với phương châm “vì người Việt và do người Việt bình chọn”, VinFast tiếp tục tổ chức cuộc thi chọn xế yêu cùng VinFast – 3 để tìm ra 7 mẫu thiết kế tốt nhất từ 35 bản vẽ do các thương hiệu hàng đầu thế giới thực hiện. 

Điển hình, trong 10 ngày (từ ngày 15 đến 24.1), người tiêu dùng có thể tham gia bình chọn 7 thiết kế yêu thích nhất tương ứng với mỗi mẫu xe tại website binhchonmauxe.vinfast.vn. Mỗi mẫu xe sẽ có 5 lựa chọn, được thể hiện từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe để từ đó người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Những mẫu thiết kế này được thực hiện bởi những đơn vị nổi tiếng của Ý là Ital Design, Torino Design, Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, cho ra đời những mẫu xe hiện đại, đẳng cấp.

Thiết kế của mẫu xe VinFast Pre sắp ra mắt.

Ở phân khúc hạng C, các họa sĩ có thêm nhiều không gian để sáng tạo, từ phong cách tối giản tinh tế ở Sedan đến thể thao, mạnh mẽ, đột phá. Đặc biệt, các nhà thiết kế còn truyền tải vảo bản vẽ cảm hứng Rồng thiêng – với ý nghĩa cất cánh bay lên.

Còn phân khúc hạng D, chiếc Sedan ẩn chứa sự thanh lịch và sang trọng, SUV thể thao và năng động, trong khi xe gia đình được lấy cảm hứng từ cấu trúc hình học đơn giản, mang lại sự rộng rãi cho người dùng.

Theo đó, nhà thiết kế còn khéo léo đưa câu chuyện của người Việt kể về chú cá voi vĩ đại giải cứu con người khỏi những cơn bão và nguy hiểm trên đại dương vào thiết kế của chiếc xe gia đình – một sản phẩm mới của VinFast trong thời gian tới.

Thiết kế của mẫu xe VinFast Pre sắp ra mắt.

Thông qua chương trình “chọn xế yêu cùng VinFast – 3”, người tiêu dùng sẽ có thêm các sự lựa chọn để nâng tầm trải nghiệm khi di chuyển, đồng thời, góp phần cùng VinFast đưa ngành công nghiệp ô tô Việt Nam bắt kịp với các xu hướng của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Theo ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, với sứ mệnh đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao và góp phần phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, VinFast luôn chú trọng mở rộng danh mục sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của những nhóm khách hàng riêng biệt.

Song song đó, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh “Việc ra mắt thêm dòng Pre với 7 mẫu xe mới, trải rộng tất cả các phân khúc, từ xe cỡ nhỏ đến các mẫu xe đa dụng thể thao và xe gia đình sẽ hiện thực hóa mục tiêu này”.

Thiết kế của mẫu xe VinFast Pre sắp ra mắt.

Còn theo ông Nguyễn Mạnh Thắng – Tổng giám đốc Whatcar, việc VinFast tham khảo ý kiến khách hàng tiềm năng ngay từ khâu thiết kế sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian công sức hơn so với việc sản xuất concept trước. Ngoài ra, VinFast cũng có nhiều thời gian hơn trong việc lựa chọn, phát triển hệ thống khung vỏ phù hợp cùng thiết kế.

Về các mẫu concept thiết kế VinFast mới tung ra, Tổng giám đốc Whatcar đanh giá cao vì thiết kế xe “mang hơi thở xe của tương lai”. “Nếu sản phẩm cuối của VinFast được như những mẫu thiết kế kể trên thì ít nhất công ty này đã có được lợi thế nhất định khi tung xe ra thị trường”, ông Thắng nhấn mạnh.

Quang Hiếu (T/h)

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...