Leica chính thức ra mắt phiên bản máy ảnh M10-P ASC nhân kỷ niệm 100 năm Hiệp Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ

Mới đây, hãng Leica đã chính thức công bố máy ảnh phiên bản đặc biệt là Leica M10-P ASC 100 Limited Edition dành riêng cho sự kiện kỷ niệm Hiệp Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ 100 năm thành lập.

Trong đó, chữ ASC trong tên của phiên bản máy ảnh này chính là tên viết tắt của American Society of Cinematographers (Hiệp Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ). Đây là một tổ chức lâu đời nhất thế giới được thành lập từ 2 tổ chức tiền thân là New York’s Cinema Camera Club and Los Angeles’ Static Club of America vào ngày 08.01.1919 bởi hiến pháp của Bang California.

Được biết, ASC được thành lập dành cho các nhà làm phim và đã qui tụ các nhà điện ảnh, nhiếp ảnh gia hàng đầu. Nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng Leica, Hiệp hội danh tiếng này có trụ sở ở Hollywood, đã ảnh hưởng và định hướng mọi người nhìn nhận về các nền văn hoá trong hơn 100 năm qua.

Như vậy, với thiết kế của bộ Leica M10-P ASC Limited Edition gồm thân máy Leica M10-P và ống kính màu vàng đồng Leica Summicron-M 35 f / 2 ASPH. Ở phiên bản đặc biệt này, Leica đã tích hợp 2 chế độ đặc biệt (The Two Cine-Looks: ASC Classic và ASC Contemporary).

Phiên bản máy ảnh này được thiết kế phần mềm được phát triển bởi các chuyên gia chất lượng hình ảnh của Leica cùng với các thành viên, các nhà điện ảnh có tầm ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới của ASC để giúp các nhiếp ảnh gia, các nhà làm phim thực sự có những trải nghiệm thị giác thực sự khác thường. Bên cạnh đó, chế độ ASC Classic mô phỏng lại giao diện phim chuyển động tương tự 35mm, thì ASC Contemporary mang lại giao diện kỹ thuật số hiện đại của phim đương đại.

Song song đó, Leica M10-P ASC 100 Limited Edition còn cho phép người dùng chọn các tỉ lệ khung hình khác nhau khi quay phim. Khi được kích hoạt, các tỉ lệ khung hình tương ứng sẽ được hiển thị dưới dạng một khung có viền sáng ở chế độ Live View.

Mặc khác, với thiết kế của Leica M10-P ASC 100 Limited Edition phần nào phảng phất hình ảnh của chiếc máy ảnh “Ur Leica” được phát minh và những năm 1913-1914. Về phần thân máy bằng chất liệu Chrome màu đen được bọc lớp da màu đen tương tự trên chiếc Leica SL cùng với ống kính màu vàng đồng Leica Summicron-M 35 f/2 ASPH với điểm nhấn là logo của ASC trên thân máy, Leica M10-P ASC 100 hoàn toàn xứng đáng là phiên bản đặc biệt, đánh dấu 100 thành lập Hiệp Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ và là sản phẩm khiến nhiều người phải tương tự của nó.

Mỹ Huyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...