Lệ Thủy – Quảng Bình: Tưng bừng “Ngày hội học sinh tiểu học”

Năm 2019, Ngày hội học sinh tiểu học huyện Lệ Thủy được tổ chức vào ngày 21/2. Theo đó, Ngày hội lần này đã thu hút 38 trường tiểu học, TH&THCS cùng tổ chức ở trường mình, với hơn 12.000 học sinh tham gia. Lãnh đạo phòng, chuyên viên Phòng GD&ĐT đã đến với các đơn vị để cùng hoà mình vào ngày vui của các thầy cô, các em học sinh.

Tùy điều kiện và tình hình thực tế từng đơn vị để tổ chức một cách phù hợp, chương trình ngày hội năm nay có nhiều hoạt động trải nghiệm để các em hiểu biết hơn về quê hương, thể hiện những khả năng của mình một cách toàn diện qua nhiều hình thức thi “Nét chữ, nết người”, “Rung chuông vàng”, “Hái hoa dân chủ”, “Ai nhanh, ai đúng”, “Tác phẩm của em”…tăng cường sự gắn bó giữa các em để biết chia sẻ hợp tác cùng nhau. Ngày hội còn là nhịp cầu nối giữa nhà trường với các phụ huynh, các cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp quan tâm tới giáo dục tiểu học trên địa bàn.

Một tiết mục văn nghệ của trường TH Phú Thủy

 Trao đổi với Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online, Thầy giáo Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy cho biết: “đây là hoạt động tích cực để hỗ trợ dạy và học trong nhà trường, rèn luyện nhiều kỹ năng sống cho học sinh đồng thời là sân chơi lành mạnh mang đến cho thầy và trò một không khí vui tươi trong những ngày đầu xuân năm mới nhằm giảm áp lực cho giáo viên và học sinh trong việc dạy và học. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Thông qua hoạt động này sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục trong nhà trường, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh…”.

Trò chơi vẽ tranh của trường TH và THCS Lâm Thủy
Tiết mục của trường TH Sen Thủy

Ngày hội học sinh tiểu học đã thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày hội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những ấn tượng đó, sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh các trường trong toàn huyện cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”.

Một số hình ảnh của các trương, TH Hoa Thủy, Phong Thủy, An Thủy, Sơn Thủy…

Hoàng An

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...