Lệ Thủy – Quảng Bình: Long trọng tổ chức ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019

Chiều 18/2, Chi Hội Văn học Nghệ thuật Lệ Thủy đã tổ chức trọng thể ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII – 2019. Đến dự có các ông bà: Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình; Nhà văn Nguyễn Thế Tường – UVTV Hội VHNT tỉnh; Hoàng Đại Hữu – Chi hội trưởng Hội VHNT huyện; Võ Xuân Bình – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ; cùng đại diện các sở, ban ngành; gần 50 đại biểu là các nhà thơ, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh…

Ngày Thơ Việt Nam là ngày hội nhằm tôn vinh những thành tựu thơ ca Việt Nam, tổ chức vào rằm tháng Giêng hằng năm. Ngày thơ năm nay, là năm thứ 17 năm 2019 được tổ chức với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ Quốc”. Cùng chung với không khí sôi động mà tao nhã của Ngày Thơ Việt Nam trên cả nước, các đại biểu trong Ngày Thơ Việt Nam tại Lệ Thủy, Quảng Bình đã cùng thưởng thức lại những bài thơ nổi tiếng: “Nguyên Tiêu” của Hồ Chí Minh, Việt Nam máu và hoa của Tố Hữu…

Đồng chí Võ Xuân Bình – Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu tại ngày thơ .

Bên cạnh thưởng thức các bài thơ nổi tiếng, các đại biểu cũng nhìn lại hoạt động sáng tác thơ của Lệ Thủy năm 2018. Đây được coi là năm được mùa của thơ ca với gần chục đầu thơ mới được xuất bản, hàng chục bài thơ được các báo địa phương trung ương sử dụng công bố.

Toàn cảnh ngày thơ Việt Nam huyện Lệ Thủy

Trong đó, những tên tuổi mà bạn đọc đánh giá cao như: Tác giả Đỗ Quý Dũng, Trần khởi, Vũ Thắng, Dương Văn Liên, Lê Thuận Long, Hoàng Đại Hữu, Lê Mậu Tý, Ngô Mậu Tình, Đỗ Như Thuần, Phan Văn Báu, Trần Hùng, Thiên Sơn, Lê Đình Tới….

Đại biểu đến dự ngày thơ

Nhân dịp, tổ chức ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII – 2019 cũng là dịp huyện để các tác giả thơ trên cả nước nói chung và huyện Lệ Thuỷ nói riêng có dịp nhìn lại một cách sâu sắc về sự trưởng thành của đội ngũ những người làm thơ và yêu thơ, để có tác phẩm tốt hơn, hay hơn phục vụ cho việc phát triển của quê hương góp phần tích cực thực hiện nghị quyết 23 của Bộ Chính Trị tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp VHNT trong thời kỳ mới, góp phần tích cực truyên truyền các chủ trương chính sách của đảng, nhà nước trong công cuộc đổi mới, trong xây dựng nông thôn mới. Nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên quê hương Lệ Thủy, Quảng Bình.

Trong phần giao lưu thơ, các nhà thơ: Kim Cương, Nguyễn Thế Tường, Trần Khởi, Lê Thuận Lễ, Vũ Thắng, Hoàng Đại Hữu, Đỗ Duy Văn, Đỗ Quý Dũng…đã thể hiện nhiều sáng tác mới ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất con người Quảng Bình hiền hoà, tươi đẹp và mến khách.

Hoàng An

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...