Làn sóng du lịch từ Hàn Quốc dự báo sẽ đến Việt Nam sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2

Việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2. Điều này đã thể hiện vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị, tổ chức của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế…

Theo đó, hình ảnh và vị thế Việt Nam đã được quảng bá ra thế giới. Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ người theo dõi sự kiện này qua các phương tiện truyền thông cao nhất. Bên cạnh đó, với sự quan tâm đến nội dung của cuộc gặp thượng đỉnh, sự chú ý đặc biệt nhất từ trước tới nay cũng được dành cho Việt Nam.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng đông đã vượt qua du khách Trung Quốc về mặt số lượng

Mới đây, vào ngày 1.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại phiên họp Chính phủ tháng 2.2019. Trong đó, Người đứng đầu Chính phủ đã đánh giá Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Đó là một đất nước với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách. Mặc dù 2 nước Mỹ, Triều Tiên chưa ký được thỏa thuận nhưng đây là dịp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai, trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.

Thật vậy, trong suốt những ngày qua, tại các sân ga và bến tàu điện ngầm có lắp màn hình ti vi ở thủ đô Seoul, người dân đã hướng những cặp mắt chăm chú theo dõi tin tức. Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội đã được phát trực tiếp suốt 24 giờ trên các kênh truyền hình lớn tại Hàn Quốc. Với hơn 80% người dân sử dụng điện thoại thông minh, tin tức về sự kiện này đã đến với khán giả ở mọi nơi và mọi thời điểm.

Qua đó, Việt Nam được người dân Hàn Quốc biết đến với tần suất nhiều nhất từ trước đến nay bằng hình ảnh Hồ Gươm, vịnh Hạ Long, đường phố Hà Nội, những nụ cười thân thiện của người dân thủ đô, sự an toàn, an ninh… Giới học giả tại Hàn Quốc cũng nhận định về “cơn sốt” hình ảnh Việt Nam trên truyền thông và tại Hàn Quốc.

Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...