Kon Tum: Phá hoại công trình kè sông để… lấy sắt vụn!

Công trình bờ kè phía Nam sông Đắk Bla, TP Kon Tum có tổng vốn mức đầu tư lên đến 95 tỷ, với chiều dài 1.500m, được hoàn thành đưa vào sử dụng từ cuối năm 2013.

Đây không những là công trình quan trọng bảo vệ bờ sông Đắk Bla không bị sạt lở và tạo mỹ quan cho TP Kon Tum mà còn là dấu ấn kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Công trình bị kẻ gian đập lấy bán sắt vụn

Thời gian gần đây, công trình này đang bị phá hoại nghiêm trọng, hàng loạt rào chắn và tấm đan lắp đặt trên hệ thống thoát nước vỉa hè bị đập phá không thương tiếc. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, hàng trăm thanh lan can bằng sắt có kích thước chừng 60cm x 3 m bị các đối tượng lấy trộm. Quan sát tại hiện trường cho thấy, kẻ xấu dùng xà beng, búa đinh cậy phá khoảng 350m rào chắn và đập vỡ hàng loạt tấm đan bê tông lắp đặt trên hệ thống thoát nước với mục đích để lấy sắt vụn.

Ông Trương Cảnh Vinh- trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh, Công ty cổ phần môi trường đô thị Kon Tum – đơn vị quản lý công trình cho biết, việc phá hoại tại khu vực bờ kè phía nam sông Đắk Bla đã xảy ra từ lâu, thời gian phá hoại thường diễn ra ngoài giờ hành chính, chủ yếu là ban đêm và các ngày cuối tuần.

Ông Phạm Văn Hải- chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Kon Tum cho biết, thủ phạm được xác định là người đi kiếm sắt vụn và một số thanh thiếu niên hư hỏng. Ông Hải cho rằng, để ngăn chặn được sự phá hoại này cần có sự vào cuộc của cả chính quyền cơ sở và lực lượng chức năng sớm vào cuộc điều tra để làm rõ, tìm ra thủ phạm đập phá để răn đe, làm giảm bớt tình trạng mất cắp, hủy hoại tài sản của nhà nước.

Theo NNVN

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...