Đồng Nai: Công ty địa ốc Alibaba bị Bộ Công an điều tra việc bán đất

Mới đây tại kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX ngày 7.12, UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về vụ việc. Hiện, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế-Bộ Công an để điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về sử dụng đất đối với Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Rà soát, kiểm tra kịp thời ngăn chặn các dự án phân lô, bán nền thiếu minh bạch

Ngày 17.11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho biết, vào ngày 16.11, sở này đã có công văn khẩn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc rà soát, kiểm tra, ngăn chặn các dự án có dấu hiệu thiếu minh bạch, chưa đủ cơ sở pháp lý thực hiện việc rao bán cho người dân.

Ai châm “Ngòi nổ” trong các tranh chấp ở chung cư – Đâu là biện pháp hữu hiệu?

Khi các dự án chung cư bắt đầu đi vào giai đoạn bàn giao thì mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư diễn ra ngày càng gay gắt. Bên cạnh đó, vẫn có chung cư đã xảy ra tranh chấp gần 10 năm, nhưng tranh chấp vẫn chưa được giải quyết dứt điểm thì lại “xuất lộ” nhiều chung cư cũng bắt đầu nãy sinh tranh chấp trong quá trình vận hành.

Biên Hòa – Đồng Nai: Lập dự án phân lô bán nền, xây dựng trái phép ngay bên cạnh UBND phường Bửu Long

Trong khi các địa bàn khác trên TP. Biên Hòa đang ráo riết kiểm tra những trường hợp các khu đất được đầu nậu phân lô bán nền trái phép để báo cáo lên UBND TP để lập phương án cưỡng chế, thì không hiểu sao ngay cạnh UBND Phường Bửu Long lại để diễn ra và cho tồn tại một dự án phân lô bán nền trái phép. Điều đáng nói là dù đã bị cưỡng chế nhưng chủ đất vẫn tiếp tục cho xây dựng nhà ở như không có chuyện gì.

Đồng Nai: Đẩy mạnh xử lý việc phân lô bán nền trái phép

Cùng với tình hình vi phạm trật tự xây dựng chung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, xã Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa cũng từng là một trong những điểm nóng. Tuy nhiên, trái với một số địa phương còn yếu kém trong cách xử lý thì UBND xã Tam Phước đã tập trung đưa ra những giải pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm phân lô bán nền, mua bán đất đai, xây dựng trái phép, nhằm lập lại trật tự quy hoạch đất đai đúng với quy định của pháp luật.

Trảng Bom – Đồng Nai: Phân lô bán nền trái phép diễn ra rầm rộ ở xã An Viễn

Trong mấy năm gần đây, đất nông nghiệp xung quanh các khu công nghiệp ở Đồng Nai xuất hiện nhều đầu nậu đất phân lô bán nền. Đất nông nghiệp, lâm nghiệp được phân chia ra với đủ kích cỡ và được rao bán như mớ tôm, mớ cá... Về xã An Viễn (Trảng Bom), có thể nhận thấy bảng quảng cáo bán đất từ nhỏ đến lớn được treo đủ khắp mọi nơi tại đây. Trước thực trạng này, chính quyền xã An Viễn dường như vẫn chưa có động thái gì cho thấy quyết liệt xử lý.

Dự án Green Star Sky Garden: Mở bán khi chưa đủ điều kiện, dấu hiệu rủi ro cho nhà đầu tư

Trong danh sách dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán do Sở Xây dựng TPHCM công bố, không có tên dự án Green Star Sky Garden (quận 7, TP. HCM) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư, tuy nhiên dự án này đã mở bán rầm rộ, cùng những lời chào bán, quảng cáo "hoa mỹ" khiến giới đầu tư quan tâm và xuống tiền. Nếu có phát sinh pháp lý thì người mua, người đầu tư phải chịu thiệt và không được pháp luật bảo vệ khi chưa chính thức ký hợp đồng mua bán.

Cần Thơ: Hồ sơ thất lạc và dấu hiệu tiếp tay của cán bộ chính quyền

Sau khi đăng tải bài viết “Một thửa đất được cấp 02 Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sai phạm thuộc về ai?”. Chúng tôi đã lần theo dấu vết hồ sơ và tìm thấy rất nhiều điểm nghi vấn. Tuy nhiên, khi mọi việc dần sáng tỏ, thì bất ngờ những cán bộ địa phương có liên quan cho biết hồ sơ đã thất lạc.

Đồng Nai: UBND phường Long Bình vử lý vi phạm xây dựng theo kiểu may rủi?

Theo một số nguồn tin cung cấp, chúng được biết, việc kiểm tra xử lý hoạt động xây dựng địa bàn phường được làm theo hình thức may rủi. May mắn thì không bị xử lý và ngược lại. Bên cạnh đó, có hàng loạt công trình xây dựng khác thì chưa một lần thấy cơ quan chức năng kiểm tra hay xử lý vì phạm, khiến người dân nghi ngờ rằng có "bảo kê" đối với những công trình này,..

DKRA ‘nhờn thuốc’: liên tiếp mở bán dự án bất động sản chưa đủ điều kiện

Hàng loạt dự án chưa đủ điều kiện nhưng công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA) đơn vị phân phối đã vội rao bán cho hàng ngàn khách hàng. Đáng chú ý, những dự án này sau khi được DKRA mở bán thì được các cơ quan chức năng phát hiện những sai phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tạm ngưng phân lô, bán nền

Trước tình trạng chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối tràn lan để phân lô bán nền, mới đây Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra văn bản yêu cầu tạm ngưng thủ tục tách thửa, sản lấp mặt bằng.Theo đó, ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn - Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký văn bản số 979/VPĐK-HCTH gửi đến các phòng chuyên môn chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã trên về việc tạm ngưng thực hiện thủ tục tách thửa, san lấp mặt mặt…