Tin 24h, showbiz, giải trí, giáo dục, xã hội..

Phương pháp nuôi trồng thuỷ sản bền vững, thân thiện với môi trường

Ứng dụng phương pháp vi sinh vào nuôi trồng thuỷ sản đã được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, và cũng đã đạt được những thành quả rất lớn. Phương pháp này không chi giúp người nuôi trồng đạt sản lượng cao mà còn thân thiện với môi trường nuôi trồng.

Đồng Nai: Đẩy mạnh xử lý việc phân lô bán nền trái phép

Cùng với tình hình vi phạm trật tự xây dựng chung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, xã Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa cũng từng là một trong những điểm nóng. Tuy nhiên, trái với một số địa phương còn yếu kém trong cách xử lý thì UBND xã Tam Phước đã tập trung đưa ra những giải pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm phân lô bán nền, mua bán đất đai, xây dựng trái phép, nhằm lập lại trật tự quy hoạch đất đai đúng với quy định của pháp luật.

Trảng Bom – Đồng Nai: Phân lô bán nền trái phép diễn ra rầm rộ ở xã An Viễn

Trong mấy năm gần đây, đất nông nghiệp xung quanh các khu công nghiệp ở Đồng Nai xuất hiện nhều đầu nậu đất phân lô bán nền. Đất nông nghiệp, lâm nghiệp được phân chia ra với đủ kích cỡ và được rao bán như mớ tôm, mớ cá... Về xã An Viễn (Trảng Bom), có thể nhận thấy bảng quảng cáo bán đất từ nhỏ đến lớn được treo đủ khắp mọi nơi tại đây. Trước thực trạng này, chính quyền xã An Viễn dường như vẫn chưa có động thái gì cho thấy quyết liệt xử lý.

Dự án Green Star Sky Garden: Mở bán khi chưa đủ điều kiện, dấu hiệu rủi ro cho nhà đầu tư

Trong danh sách dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán do Sở Xây dựng TPHCM công bố, không có tên dự án Green Star Sky Garden (quận 7, TP. HCM) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư, tuy nhiên dự án này đã mở bán rầm rộ, cùng những lời chào bán, quảng cáo "hoa mỹ" khiến giới đầu tư quan tâm và xuống tiền. Nếu có phát sinh pháp lý thì người mua, người đầu tư phải chịu thiệt và không được pháp luật bảo vệ khi chưa chính thức ký hợp đồng mua bán.

Mua bán ngoại tệ, những lưu ý để không phạm luật

Sự việc ông Nguyễn Cà Rê, một thợ điện ở Cần Thơ bị phạt hành chính 90 triệu đồng vì hành vi đổi 100 USD (tương đương 2,3 triệu đồng) tại tiệm vàng Thảo Lực, cơ sở không được cấp phép mua bán ngoại tệ, gây xôn xao dư luận. Đây là một cảnh báo đối với những người thực hiện mua, bán ngoại tệ nhỏ lẻ không đúng quy định.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến chúc mừng sinh nhật của Hoa hậu doanh nhân Vũ Thanh Thảo

Ngày 12/10, Hoa Hậu doanh nhân Vũ Thanh Thảo tổ chức tiệc sinh nhật đồng thời cũng là khai trường thẩm mỹ viện. Đến tham dự buổi tiệc quan trọng này có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, doanh nhân thành đạt. Tổng khách lên đến 500 người và chi phí tổ chức lến đến hàng tỷ đồng.

Cần Thơ: Hồ sơ thất lạc và dấu hiệu tiếp tay của cán bộ chính quyền

Sau khi đăng tải bài viết “Một thửa đất được cấp 02 Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sai phạm thuộc về ai?”. Chúng tôi đã lần theo dấu vết hồ sơ và tìm thấy rất nhiều điểm nghi vấn. Tuy nhiên, khi mọi việc dần sáng tỏ, thì bất ngờ những cán bộ địa phương có liên quan cho biết hồ sơ đã thất lạc.

Đồng Nai: UBND phường Long Bình vử lý vi phạm xây dựng theo kiểu may rủi?

Theo một số nguồn tin cung cấp, chúng được biết, việc kiểm tra xử lý hoạt động xây dựng địa bàn phường được làm theo hình thức may rủi. May mắn thì không bị xử lý và ngược lại. Bên cạnh đó, có hàng loạt công trình xây dựng khác thì chưa một lần thấy cơ quan chức năng kiểm tra hay xử lý vì phạm, khiến người dân nghi ngờ rằng có "bảo kê" đối với những công trình này,..

Thêm ứng dụng gọi xe Việt

Ứng dụng gọi xe Aber dự kiến sẽ kết nối 5.000 tài xế ôtô, 10.000 môtô trên thị trường Hà Nội năm nay.