Không đăng tin, nhiều phóng viên bị đòi lại tiền

Mời phóng viên đến dự hội thảo được đưa phong bì nhưng khi không thấy báo đưa tin Công ty MTV liền đòi lại tiền phong bì.

Mấy ngày qua, nhiều phóng viên (PV) thường trú các tỉnh miền Tây đã phải ngỡ ngàng khi bị Công ty TNHH Mỹ Trinh Vân (MTV) có trụ sở ở quận 1, TP HCM liên tục điện thoại, nhắn tin đòi lại tiền mà công ty này đã bồi dưỡng trong một hội thảo tổ chức ở Bến Tre.
Tin nhắn bà giám đốc đòi lại tiền đã tự nguyện bồi dưỡng cho phóng viên

Cụ thể, ngày 31-1, tại tỉnh Bến Tre diễn ra hội thảo Doanh nghiệp Israel và Việt Nam. Công ty MTV đã phát thư mời PV, cộng tác viên (CTV) đến tham dự.

Sau buổi hội thảo, nhiều PV, CTV được 1 người tên Tiếng đứng trước cổng phát phong bì trong đó có người được 1 triệu đồng, có người 400.000 đồng, có người 500.000 đồng…

Tuy nhiên sau hội thảo này, hầu hết các PV, CTV đều không đưa tin vì cho rằng không có thông tin gì để đưa. Ngay sau đó, hàng loạt PV, CTV bị bà Tiếng và bà Lê Trinh là Giám đốc Công ty MTV đề nghị chuyển trả lại số tiền “bồi dưỡng” vì không thấy báo đăng tin.

Ngay sau đó, đã có PV chuyển trả lại tiền qua số tài khoản mà bà Trinh đưa.

Nhà báo C.T.N cho biết “Hội thảo không có một thông tin gì đăng được, làm sao PV viết tin? Tiền phong bì là do họ tự đưa PV chứ không có ai đòi hỏi. Bây giờ họ đòi tiền thì mình trả lại”.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Tiếng cho biết: “PV không đòi tiền mà bên em tự đưa, cũng không có giao kèo phải đăng được bài báo. Để em hỏi sếp em có giao kèo gì không nhưng sếp kêu đòi nên em đòi. Lúc đó đông quá nên không biết phải phóng viên thật hay phóng viên giả nên không đăng bài thì phải đòi lại, đó là lệnh của sếp em”.

M. SƠN/ Theo báo Người Lao Động

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...