Khởi tố nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương trong vụ chạy thận khiến 9 người tử vong

Kể từ khi có quyết định thành lập Đơn nguyên chạy thận, vị Giám đốc này không hề chỉ đạo ban hành văn bản quy định cụ thể nào về quy trình bảo quản, sửa chữa, bàn giao đưa vào hệ thống lọc nước RO2. Do đó, để xảy ra tình trạng tùy tiện vận hành, sử dụng hệ thống RO BV Đa khoa Hòa Bình trong một thời gian dài.

Liên quan đến án tai biến chạy thận làm 9 người tử vong, Sáng 24/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã ra quyết định

Mặc dù trong bản kết luận điều tra bổ sung vào tháng 7/2018, cơ quan cảnh sát điều tra chưa đề xập đến việc xử lý ông Trương Quý Dương và ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn) do chưa phát hiện được sai phạm.

Ông Trương Qúy Dương – nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, với chức trách, nhiệm vụ là người đứng đầu BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Dương bị đề nghị xử lý sai phạm về mặt hành chính.

Cụ thể, trong các năm từ 2015 – 2017, ông Dương không hề có quyết định giao phụ trách, điều hành Đơn nguyên thận cho cá nhân cụ thể nào. Đồng thời, không có quyết định giao hệ thống RO số 2 cho cá nhân nào ở Khoa Hồi sức tích cực đảm nhiệm.

Cùng đó, kể từ khi có quyết định thành lập Đơn nguyên chạy thận, vị Giám đốc này không hề chỉ đạo ban hành văn bản quy định cụ thể nào về quy trình bảo quản, sửa chữa, bàn giao đưa vào hệ thống lọc nước RO2. Do đó, để xảy ra tình trạng tùy tiện vận hành, sử dụng hệ thống RO BV Đa khoa Hòa Bình trong một thời gian dài.

Theo Tổ quốc

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...