Huyndai Santa Fe 2019 thêm nhiều tính năng vượt trội

Mới đây, hãng Huyndai giới thiệu tính năng khóa/mở và khởi động xe bằng vân tay trên chiếc Santa Fe 2019 trưng bày tại một triển lãm ô tô Trung Quốc.

Cụ thể, cảm biến vân tay được bố trí ở tay nắm cửa và trên nút bấm khởi động, cho phép người lái ra vào xe và đề nổ động cơ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, Huyndai chưa nói rõ là tính năng này có thể hoạt động mà không cần dùng đến chìa khóa thông minh hay không.

Bên cạnh đó, phiên bản Huyndai Santa Fe 2019 sẽ có thể cùng lúc lưu trữ dữ liệu vân tay của nhiều người sử dụng khác nhau. Ngoài ra, với mỗi người lái, xe sẽ ghi nhớ vị trí ghế lái cũng như gương chiếu hậu. Hãng xe Hàn Quốc hứa hẹn tính năng này sẽ còn tiếp tục được nâng cấp với khả năng cài đặt sẵn nhiệt độ điều hòa hay nhớ vị trí vô-lăng tương ứng cho từng người lái.

Theo đó, khoá vân tay trên Hyundai Santa Fe mới là loại cảm biến điện dung. Nó sẽ nhận biết và phân biệt sự chênh lệch điện dung giữ các dấu vân trên ngón tay để hạn chế việc hack hoặc làm giả vân tay. Theo Hyundai cho biết cảm biến này có tỉ lệ sai sót vào khoảng 1/50.000, tức tương đương các loại cảm biến vân tay TouchID của Appler dùng trên iPhone, iPad và MacBook.

Tuy nhiên, việc Hyundai trang bị cảm biến vân tay cho tay nắm cửa để mở khóa vẫn rất mới mẻ. Trước đó, Tesla Model 3 là mẫu xe hiếm hoi dùng chìa khóa dạng thẻ từ, trong khi nhiều hãng xe khác (bao gồm cả Hyundai) vẫn đang cố gắng phát triển thế hệ chìa khóa ảo (digital key) mới tích hợp trong điện thoại thông minh. Được biết, Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 4 với khóa vân tay sẽ bắt đầu được phân phối tại Trung Quốc trong quý I/2019.

Quang Hiếu

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...