Hơn 110 người chết do vỡ đập ở Brazil

Tính đến tối ngày 31.1, số người chết trong vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại bang Minas Gerais, Đông Nam Brazil đã tăng lên 110 người. Hiện vẫn còn 238 người mất tích và gia đình các nạn nhân đang mất dần hy vọng tìm được người thân còn sống.

Theo nhà chức trách sở tại cho biết, lực lượng cứu hộ không phát hiện được thêm người sống sót kể từ hôm 26.1.2019, một ngày sau vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao của Tập đoàn khai thác khoáng sản Vale SA. Nhiều khả năng tổng số người thiệt mạng có thể lên tới 360 người, biến vụ việc này thành thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử ngành khai mỏ Brazil.

Chất thải khoáng sản đổ xuống khu vực dân cư ở thị trấn Vila Ferteco.

Theo một nhân viên cứu hộ đã cho biết: “Việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn bởi bùn đất bao phủ một khu vực rộng lớn nên rất khó phân biệt mọi thứ. Lực lượng cứu hộ đang phải tập trung cao độ cho công việc và sẽ nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm những người mất tích”.

Được biết, đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao bị vỡ ngày 25.1.2019 vừa qua đã khiến 1 triệu mét khối chất thải khoáng sản tràn qua khu vực nhà làm việc của công ty quản lý mỏ, sau đó đổ xuống khu vực dân cư ở thị trấn Vila Ferteco.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...