Hoa Tết tràn ngập sắc màu trên đường phố Sài Gòn

(Công Luận Plus) – Dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán 2018 nhưng các tuyến phố ở Sài Gòn tất bật người mua, người bán hoa Tết.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào trưa 5/2, các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Thành Thái, Bắc Hải (quận 10), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), đường Tân Thành (quận Tân Phú)…tràn ngập hoa Tết đầy màu sắc rực rỡ.

Người đàn ông mua hoa Tết trên đường Lý Thường Kiệt. Ảnh: Hoàng Yến.

Theo chị Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ tỉnh Bến Tre, bán hoa Tết trên đường Lý Thường Kiệt) cho biết năm 2018 giá hoa Tết tăng nhưng không đáng kể.

“Do năm nay, giá hoa tăng do các nguyên vật liệu, chi phí sản xuất tăng, vựa hoa ở Bến Tre gặp mưa, ngập nên hoa bị chết, thối rất nhiều…Chính vì thế, giá hoa tăng nhưng đáng kể để bù lỗ cho các nhà vườn. Ngoài ra, chi phí thuê mặt bằng ở TP HCM khá cao nên việc tăng giá hoa Tết là khả thi”, chị Trang nói.

Giá hoa Tết được bày bán trên đường dao động giá từ 200 đến 400 nghìn đồng. Theo đó, cúc mâm xôi được bán với giá từ 300 đến 350 nghìn đồng/ cặp, hoa mai có giá từ 200 đến 3 triệu tùy vào loại cây.

Hoa đủ màu sắc tràn ngập các tuyến phố. Ảnh: Hoàng Yến.

Hoa giấy kiểng được bán với 3 loại giá 200, 250, 370 nghìn đồng tùy vào mỗi loại hoa. Hoa cúc vạn thọ được bán với giá 200 đến 250 nghìn đồng/ cặp.

Ngoài một số hoa Tết truyền thống được người dùng ưa chuộng, các cửa hàng bán hoa trên đường Bắc Hải (quận 10) cũng tạo nhiều mẫu, mã đẹp, thú vị, hấp dẫn người nhìn như quất kiểng, cây thăng long…

Ngoài ra, một cửa hàng bán hoa Tết cũng trang trí, dùng cây nho để làm kiểng tạo sự tinh tế cho Tết 2018.

Hoàng Yến

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...