Tin 24h, showbiz, giải trí, giáo dục, xã hội..

Hiệp hội BĐS Tp.HCM đề nghị giải quyết phản ánh của hơn 400 hộ dân tại chung cư Q.12

Ngày 18/10, Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) phát thông báo đến báo chí đã nhận được đơn kêu cứu của cư dân cụm nhà chung cư Tín Phong, 12 View, P.Tân Thới Nhất, Q.12.

Cụ thể, nội dung trong đơn kêu cứu hiệp hội của 716 cư dân thuộc 408 hộ gia đình rất gay gắt và quyết liệt, yêu cầu được xem xét, giải quyết các vấn đề:

Thứ nhất, cho dừng ngay việc xây dựng trạm ép rác trước cụm nhà chung cư Tín Phong.

Thứ hai, cấp sổ hồng căn hộ cho 408 hộ dân trong cụm nhà chung cư Tín Phong.

Thứ ba, có các chế tài cụ thể để yêu cầu chủ đầu tư Công ty Tín Phong bàn giao đầy đủ hồ sơ dự án, phần diện tích và các hạng mục sở hữu chung cho BQT quản lý theo luật định.

Cư dân yêu cầu cho dừng ngay việc xây dựng trạm ép rác trước cụm nhà chung cư Tín Phong

“Trong trường hợp trạm ép rác vẫn được xây dựng trước cụm nhà chung cư Tín Phong 12 View thì cư dân chúng tôi không đảm bảo những hành vi quá khích và vi phạm pháp luật. Toàn thể cư dân chúng tôi sẽ dùng nhiều hình thức và quyết sống chết phản đối đến cùng việc xây dựng trạm ép rác”, nội dung đơn thư kêu cứu đến HoREA.

Trước đó, vụ trạm ép rác xây dựng cách chung cư Tín Phong chỉ 10m đã khiến cư dân bức xúc và nhiều báo chí đã vào cuộc phản ánh. Hơn 400 hộ dân tại chung cư đã ký vào đơn cầu cứu gửi lên Thủ Tướng chính phủ và UBND Tp.HCM đề nghị và mong muốn dự án được di dời tới địa điểm thích hợp hơn để tránh gây ô nhiễm.

Theo Hiệp hội, việc quy hoạch trạm trung chuyển rác trong một đô thị rất lớn như Tp.HCM là rất cần thiết. Nhưng trạm trung chuyển rác cần được bố trí xa khu dân cư, có cây xanh cách ly, và việc vận chuyển rác đến và đi phải có phương tiện, thiết bị xử lý theo công nghệ hiện đại để không gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, qua nghiên cứu hồ sơ, HoREA được biết Dự án chung cư Tín Phong, P.Tân Thới Nhất, Q.12 do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư. Sau khi đã xây dựng hoàn thiện, Công ty Tín Phong bán sỉ toàn bộ căn hộ của Dự án cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) để bán lại cho người tiêu dùng. Hiện nay, tất cả người mua căn hộ tại cụm chung cư Tín Phong đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).

Hiện nay, tất cả người mua căn hộ tại cụm chung cư Tín Phong đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).

Từ đơn thư kêu cứu của người dân và nghiên cứu hồ sơ, Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã kiến nghị lên UBND Tp.HCM và các ban ngành liên quan chỉ đạo xem xét sự việc. Cụ thể, Hiệp hội kiến nghị UBND TP chỉ đạo cho xem xét, điều chỉnh, không quy hoạch trạm trung chuyển rác P.Tân Thới Nhất, Q.12 tại khu vực cụm chung cư Tín Phong; Đề nghị chuyển chức năng khu đất trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất thành khu công viên, cây xanh, thể dục thể thao, vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng dân cư trong phường.

Hiệp hội kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng, UBND Q.12 làm việc với Công ty Tín Phong để thực hiện việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại Dự án chung cư Tín Phong.

Phương Nga
Theo Tri thức trẻ/Cafebiz


Thích và chia sẻ bài viết

------
Theo dõi tin tức Công Luận Plus trên các MXH.FacebookYoutubeGoogle+
Thời sự - Giải trí - Giáo dục - Sức khoẻ - Làm đẹp
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.
Hotline: 0899.869.139
Email: [email protected]

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐỌC THÊM

Mạng xã hội giúp xã hội nhìn rõ hơn giá trị của báo chí

Mạng xã hội không chỉ cạnh tranh với báo chí mà còn giúp xã hội nhìn rõ hơn giá trị của báo chí. Báo chí phải thấy…

Đời sống

Giải trí

Văn hóa - Giáo dục

Làm đẹp