‘Hé lộ’ nguyên nhân 2 băng nhóm hỗn chiến trong quán cà phê ở Sài Gòn

Cảnh sát xác định, nguyên nhân vụ hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn việc giữa 2 công ty tham gia 1 gói thầu san lấp mặt bằng ở tỉnh Bình Dương.

Tối 14/3, Công an quận Thủ Đức cho biết đã xác định được nhóm đối tượng tham gia vụ hỗn chiến tại quán cà phê Y26 trên đường Hiệp Bình khiến cả khu phố náo loạn vào trưa cùng ngày.

Theo đó, nguyên nhân vụ hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 công ty tham gia 1 gói thầu san lấp mặt bằng ở tỉnh Bình Dương.

Cảnh sát xác định, một nhóm là của do ông Quang – chủ 1 công ty san lấp mặt bằng tại quận Thủ Đức) và 1 nhóm còn lại là của ông Giang – chủ 1 công ty san lấp mặt bằng ở quận Gò Vấp.

Nguyên nhân xuất phát từ việc, mới đây công ty của 2 ông này cùng tham gia 1 gói thầu san lắp mặt bằng tại TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công ty của ông Quang bỏ thầu 1,5 tỷ đồng, thấp hơn so với công ty của ông Giang, nên thắng thầu. Tuy nhiên ông Giang không đồng ý với kết quả này, liên tục gọi điện cho ông Quang nhằm gây áp lực.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Như Hiền.

Trong tối 13/3 ông Giang hẹn gặp ông Quang tại quận Thủ Đức để nói chuyện nhưng ông Quang không đồng ý.

Đến gần trưa 14/3, nhóm ông Giang liên hệ lại thì được ông Quang hẹn tại quán cà phê Y26 nằm trên đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để nói chuyện.

Tại đây giữa 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn về việc nhường lại gói thầu cho ông Giang nhưng nhóm ông Quang không đồng ý nên 2 bên đôi co và lao vào hỗn chiến.

Theo camera an ninh tại quán ghi nhận, 2 nhóm dùng ly tách, bàn ghế tấn công nhau. Trong đó có 1 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến có chạy sang bên kia đường, vào 1 cửa hàng vật liệu xây dựng chụp lấy 1 cây búa dạng rìu dùng làm hung khí nhưng chưa sử dụng để tấn công người khác.

Một số người bị thương và 2 nhóm đưa nhau rời khỏi hiện trường nhanh chóng. Khi nhận tin báo, Công an vào cuộc điều tra và đã xác định, mời làm việc đối với ông Quang. Công an có tạm giữ 1 ô tô trong nhóm của ông này.

Ngoài ra, công an cũng xác định, Bảo (là em của ông Quang) đã bị thương tích khi hỗn chiến, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện công an đang truy xét những đối tượng có liên quan trong vụ việc.

Như Hiền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...