Hãng dược Nhật muốn chi thêm 3.400 tỷ đồng để mua thêm 21,7% cổ phần của Dược Hậu Giang

Mới đây, hãng dược phẩm Nhật Bản Taisho Pharmaceutical Co., Ltd (Taisho) đã phát đi thông báo sẽ mua thêm 28,36 triệu cổ phiếu, tương đương 21,7% cổ phần của CTCP Dược Hậu Giang (DHG).

Theo đó, với dự kiến là 120.000 đồng/cổ phiếu. Taisho sẽ chi ra tổng khoảng là 3.403 tỷ đồng cho thương vụ MA này. Như vậy, số cổ phần nắm giữ của Taisho tại Dược Hậu Giang sẽ tăng lên mức 74 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 56,7%. Vào thời điểm đó, Dược Hậu Giang sẽ trở thành công ty con của hãng dược Nhật Bản.

Theo Taisho Pharmaceutical cho biết, hai hãng đã có cuộc họp với Hội đồng Quản trị của Dược Hậu Giang về việc chào mua cổ phần vào ngày 28.2 vừa qua. Hãng dược Nhật Bản cũng mong muốn việc gia tăng sở hữu để xây dựng một nền tảng kinh doanh mạnh hơn để có thể tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gia tăng.

Theo tìm hiểu của Pv, Taisho Pharmaceutical Co., Ltd là một doanh nghiệp thành lập và phát triển hơn 100 năm. Hiện nay, hãng này đã sở hữu 10 công ty con, 1 công ty liên kết cùng 8 nhà máy sản xuất tại Nhật. Ngoài ra, công ty còn mở rộng tới 14 công ty con ở thị trường nước ngoài nhiều tiềm năng như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam, Taiwan, Philippines, Hong Kong, USA, Mexico…

Được biết, Taisho đã đầu tư vào Dược Hậu Giang từ tháng 5.2016, sau khi liên tục mua vào cổ phiếu DHG. Qua đó, Taiso đang nắm giữ 35% cổ phần của dược Hậu Giang. Cùng với đó, SCIC cũng sở hữu 43,3% cổ phàn và đang là cổ đông lớn nhất của Dược Hậu Giang hiện nay.

Hiện nay, cổ phiếu của DHG đã tăng gần 60% kể từ đầu năm 2019, giá 119.000 đồng/cp trong thời điểm hiện nay. Dược Hậu Giang đang được định giá khoảng 15.550 tỷ đồng.

Thanh Phong

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...