Hãng công nghệ Hàn Quốc – Samsung chính thức ra mắt Notebook 9 có tích hợp bút S Pen và màn hình xoay

Mới đây, Hãng Samsung đã phát triển dòng Notebook 9 Pen mới với thiết kế màn hình xoay convertible, tích hợp bút S Pen và sẽ chính thức đưa ra thị trường vào năm 2019.

Cụ thể, phiên bản này bao gồm 2 phiên bản là 13 (13,3″) và 15 (15″), hướng đến người dùng chuyên nghiệp với nhu cầu hiệu năng xử lý của Core i7 và bút cảm ứng tiện lợi. Đây còn là dòng laptop đầu tiên trên thị trường được trang bị khe đọc thẻ hỗ trợ chuẩn UFS – điều đã có từ lâu trên smartphone cao cấp.

Phiên bản này của Samsung cũng là bản nâng cấp của Notebook 9 Pen 2018 ra mắt vào cuối năm 2017. Qua đó, Samsung thay đổi về thiết kế, vỏ được làm hoàn toàn bằng kim loại, khung máy bằng nhôm để tăng độ bền, thẩm mỹ cũng như tính di động của máy. Với phối màu Ocean Blue thay vì xám trắng như các thế hệ đàn anh trước.

Mạc khác, với thiết kế màn hình của dòng Notebook 9 Pen được gọi là RealViewTouch và độ phân giải FHD, có hỗ trợ cảm ứng với nhiều chế độ sử dụng. Theo Samsung thì các thông số của màn hình này như màu sắc, độ sáng, tương phản đủ để đáp ứng nhu cầu của nghệ sĩ. Hệ thống âm thanh cũng được quảng cáo về chất lượng cao với loa tinh chỉnh bởi AKG và công nghệ ThunderAmp.

Bên cạnh đó, Notebook 9 Pen được tích hợp bút S Pen ngay tại cạnh trước của máy, cũng nằm trong khe và nhấn vào là thò ra y hệt nút S Pen trên dòng Note 9 của hãng Samsung. S Pen sẽ hỗ trợ nhiều tuỳ chọn cá nhân hoá, tính năng riêng, hỗ trợ 4000 cấp độ lực.

Ngoài ra, với chiếc bút S Pen thì Notebook 9 Pen cũng được trang bị cấu hình mới với vi xử lý Core i7 thế hệ 8 (Whiskey Lake), hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C (PowerDelivery), pin tối đa 15 tiếng. Máy còn hỗ trợ các tính năng bảo mật như nhận diện khuôn mặt hay dấu vân tay để đăng nhập máy. Đặc biệt là phiên bản 15″ của Notebook 9 Pen còn được trang bị GPU rời Nvidia GeForce MX 150 đủ để phục vụ nhu cầu đồ hoạ cơ bản cũng như giải trí với nhiều tựa game online.

Đinh Dương

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...