Hải Phòng: JICA triển khai nhiều dự án hỗ trợ học sinh tiểu học

Mới đây, JICA thực hiện dự án về nâng cao chất lượng giáo dục và đời sống của học sinh Việt Nam.

Theo đó, năm 2016, tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Hải Phòng có đến hơn một nửa số học sinh bị thừa cân, béo phì. Vì vậy, trường được chọn để thí điểm dự án phòng chống các bệnh liên quan đến lối sống, dưới sự hỗ trợ từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Qua đó, các chuyên gia Nhật Bản đã hỗ trợ cải thiện nội dung các tiết học thể dục với nhiều trò chơi vận động hay bài nhảy tập thể.

Tính đến hết tháng 10/2018, ngoài thời gian trên lớp, số học sinh tham gia các hoạt động thể dục thể thao khi ở nhà đã tăng 15% so với thời điểm dự án bắt đầu. Bên cạnh đó, các chuyên gia Nhật Bản đã hỗ trợ việc vận động và thay đổi chế độ ăn của học sinh. Tại Hải Phòng các em học sinh được khuyến khích ăn hết khẩu phần định sẵn, bắt đầu từ các món rau.

Phát biểu tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Ông Ryutaro Kobayashi – Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cho biết: “Không chỉ có các chuyên gia của Nhật Bản sang Việt Nam hỗ trợ, trong khuôn khổ dự án chúng tôi còn mời đại diện các ban ngành liên quan, đại diện các trường học sang Nhật Bản để xem chúng tôi thực hiện việc giáo dục thể chất và cân bằng dinh dưỡng cho học sinh như thế nào, từ đó nghiên cứu việc áp dụng tại Việt Nam”.

Văn Nhạn

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...