Hà Nội: Trao giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ III năm 2018

Tối ngày 25.1, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ III, năm 2018. Dự và phát biểu có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; cùng dự còn có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

Theo Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ III, sau 9 tháng triển khai đã tiếp nhận tổng số 1.825 tác phẩm. Trong đó có 950 tác phẩm báo in, 286 tác phẩm báo điện tử, 398 tác phẩm truyền hình, 163 tác phẩm phát thanh và 28 tác phẩm ảnh báo chí.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi Lễ

Các tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng lần này rất đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề, từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, một số tác phẩm từ nước ngoài gửi về dự Giải.

Ðề tài, nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Ðảng trong năm 2018, với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí…

Các báo, đài đã tổ chức thực hiện nhiều chủ đề, đổi mới cách thể hiện tác phẩm để phản ánh toàn diện các mặt công tác xây dựng Ðảng. Nhiều phóng viên, biên tập viên đã thâm nhập sâu thực tiễn, đến các vùng miền, lĩnh vực, thể hiện sự dày công để có tác phẩm gây được sự chú ý của bạn đọc và khán thính giả.

Một số tác phẩm có tính khái quát, tổng kết cao; nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Giải Búa liềm vàng đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân khắp mọi miền đất nước về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Ðảng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, đã biểu dương những thành tựu và đóng góp của báo chí cả nước trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công tác xây dựng Ðảng. Chúc mừng các tác giả và các cơ quan có thành tích xuất sắc được khen thưởng và nhận giải, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các nhà báo, các cộng tác viên ngày càng nâng cao nhận thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp; không ngừng tìm tòi, đổi mới, đa dạng cách thức thể hiện; thể hiện tình cảm với Ðảng, với nhân dân, với đất nước bằng hành động cụ thể. Mỗi tin, mỗi bài trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Ðảng sẽ tiếp tục giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên phải luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thật sự là tấm gương sáng trong cuộc sống và công việc vì sự trong sạch, vững mạnh của Ðảng.

Sau hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 56 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó có bốn giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích và 2 giải dành cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi và nhóm tác giả trẻ tuổi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Cũng dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã phát động Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ IV, năm 2019.

Minh Sơn
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...