Hà Nội: Tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền về đổi mới căn bản, phát triển toàn diện GD-ĐT

Chiều ngày 14.12, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Bộ TT-TT tổ chức lễ kí kết chương trình phối hợp công tác về tuyên truyền ứng dụng CNTT giai đoạn 2018-2023 giữa Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin Truyền thông. Đến dự và đồng chủ trì có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TT-TT.

Cùng dự lễ kí kết còn có các đông chí: Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ TT&TT; cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của 2 Bộ.

Hai Bộ trưởng tại lễ ký kết: Phùng Xuân Nhạ và Nguyễn Mạnh Hùng

Qua đó, trong giai đoạn 2018-2023, Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT sẽ tăng cường phối hợp nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động cả về số lượng và chất lượng.

Cụ thể của lễ ký kết gồm có 9 nội dung phối hợp công tác, trong đó có việc đẩy mạnh triển khai Đề án Truyền thông về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và dạy nghề; Đề án Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, việc phối hợp xây dựng Kiến trúc chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo phiên bản 2.0; phối hợp thực hiện kết nối, liên thông và chia sẻ dữ liệu giữa ngành GD-ĐT với các ngành khác và với các địa phương; Phối hợp triển khai các dịch vụ về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng. Ngoài ra, cùng phối hợp xây dựng và thẩm định, định kỳ rà soát, cập nhật ngân hàng câu hỏi thi quốc gia, phần mềm quản lý thi quốc gia và tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về tổ chức thi, quản lý và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin của các trung tâm sát hạch…

Tại Lễ ký kết, đồng chí Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TT&TT, hai Bộ trưởng cùng khẳng định quyết tâm triển khai chương trình phối hợp một cách thiết thực và hiệu quả, góp phần vì mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Trong quá trình triển khai phối hợp, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi, thống nhất, hàng năm có sơ kết để nắm bắt kết quả phối hợp và định hướng các bước triển khai tiếp theo.

Tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh, dưới Bộ TT&TT là hàng trăm nghìn doanh nghiệp, đây đồng thời cũng là những khách hàng của của ngành Giáo dục, vì vậy, hỗ trợ Bộ GD&ĐT cũng là hỗ trợ chính mình và giúp đất nước phát triển. Với chương trình phối hợp này, Bộ TT&TT mong muốn được góp một viên gạch nhỏ cho thành công của sự nghiệp giáo dục.

Hoàng Quý – Thuỳ Duyên
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...