Hà Nội: Sôi nổi ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Ngày 16.12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Đến tham dự và phát biểu tại ngày hội khởi nghiệp có đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; cùng lãnh đạo của Bộ ngành TW và Sở ngành TP. Hà Nội…

Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã phát biểu, bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ là tầng lớp đưa đất nước phát triển lớn mạnh. Khi mỗi người trẻ có khát vọng, họ sẽ dám dấn thân, không sợ thất bại để có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Phó Thủ tướng cũng cho rằng: “Chúng ta không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để đất nước giàu lên. Phải khơi dậy trong mình tinh thần khởi nghiệp sáng tạo và coi đây là sự đền ơn tốt nhất trước hết cho cha, mẹ, sau đó là cho quê hương, đất nước”.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam còn nhấn mạnh, hiện nay Việt Nam có khoảng 600.000 doanh nghiệp, một con số rất nhỏ so với thế giới nhưng trong số này chỉ có một nửa là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Vì vậy, Việt Nam cần có thêm nhiều doanh nghiệp sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Phó Thủ tướng tin tưởng, nếu có bước đi đúng, chiến lược đúng, khơi dậy được tinh thần và sức mạnh của toàn dân tộc, chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hy vọng sẽ có nhiều hơn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên và những ý tưởng đó được sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ nhiều nguồn lực, nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 3 từ trái qua) khai mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp

Cũng tại ngày hội, đồng chí Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao giúp các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp, tăng trưởng một cách bền vững. Theo đó, sau một năm triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thuỳ Duyên
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...