Hà Nội: Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 – Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Ngày 4.1, Văn phòng Chính phủ phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành T.Ư.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, năm 2018, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn quốc xảy ra gần 19.000 vụ TNGT, làm chết 8.248 người, bị thương gần 15.000 người. Trong đó, số trẻ em thương vong vì TNGT là hơn 1.400 người, giảm 194 người so với năm 2017.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia nêu rõ: Nhìn lại năm 2018, công tác bảo đảm ATGT đã đạt những kết quả tích cực. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là nỗ lực của các lực lượng chức năng, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người bị thương và số người chết. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp có số người tử vong xuống thấp nhất trong vòng hơn 5 năm qua, ở sát mức 8.000 người.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém. Đó là, TNGT vẫn ở mức cao, nhất là trong dịp nghỉ Tết dương lịch vừa qua, vẫn còn xảy ra nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân, đặc biệt xảy ra nhiều vụ TNGT rất nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, trật tự ATGT đường thuỷ còn diễn biến phức tạp. Tình hình ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TPHCM chưa được cải thiện và có xu hướng gia tăng trở lại. Tình trạng xe chở quá tải vẫn còn tồn tại ở nhiều địa phương, gây bất bình trong nhân dân.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân vụ tai nạn do xe container ngày 2/1 vừa qua tại Long An, làm chết 4 người và 18 người bị thương.

Năm 2019, công tác bảo đảm trật tự ATGT được tiếp tục được các cấp, các ngành quyết liệt triển khai thực hiện tại các tỉnh, thành trong cả nước. Phấn đấu giảm TNGT từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018.

Hoàng Quý – Trắc Long
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...