Giữa đêm Triều Tiên bất ngờ họp báo – Khẳng định không thay đổi đề xuất

Vào lúc 23h30 đêm 28.2 rạng sáng 1.3, tại khách sạn Melia ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã chủ trì cuộc họp báo được tổ chức bất ngờ giữa đêm nêu lý do không đạt thỏa thuận với Mỹ.

Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Ri Yong-ho đã cho biết, nước này đã đưa ra đề xuất về việc dừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Triều Tiên tiến hành họp báo tại khách sạn Melia, Hà Nội lúc 0h20 ngày 1/3. Chủ trì họp báo là Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho và Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui.

Trong đó, Ngoại trưởng Triều Tiên cũng cho biết thêm: “Triều Tiên đang phải chịu 11 lệnh cấm vận và chỉ yêu cầu Mỹ dỡ bỏ 5”. Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng mong muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ một phần chứ không phải toàn bộ. Đây là đề xuất thực tế trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho khẳng định, Triều Tiên sẽ không thay đổi lập trường ngay cả khi Mỹ mong muốn thúc đẩy đối thoại. Nhà ngoại giao này cũng tiết lộ Mỹ mong muốn Triều Tiên có “thêm một bước đi” ngoài việc dỡ bỏ cơ sở hạt nhân Yongbyon.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...