Ghi hình quán bar, 1 phóng viên bị giam giữ, đánh hộc máu mũi

(Công Luận Plus) – Đang tác nghiệp để ghi nhận quán bar Lost & Found (số 28 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng) gây ồn ào, 1 phóng viên Báo Giao Thông đã bị một nhóm người đánh hộc máu mũi, thu giấy tờ và giam giữ trái phép thời gian dài.

Sáng 12.3, tại trụ sở Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng), công an phường này thực hiện lấy lời khai của anh Hứa Vĩnh Nhân – phóng viên Báo Giao Thông (thuộc Văn phòng Đà Nẵng) về sự việc anh này bị một nhóm người hành hung và bắt giữ vào 0h đêm cùng ngày khi đang tác nghiệp.

Theo đơn trình bày anh Nhân gửi Công an phường Thạch Thang, khoảng 0h đêm 12.3, anh Nhân đi tác nghiệp để ghi nhận có hay không việc quán bar Lost & Found mở nhạc lớn vào đêm khuya gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân đang tường trình tại Công an Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

“Khi tôi đứng bên kia đường để ghi nhận thực tế thì từ trong quán này có nhóm 5-6 người xông ra hành hung. Sau đó, nhóm người này dùng vũ lực lôi tôi vào phía trong quán bar để hỏi tôi quay phim, chụp ảnh làm gì? Một người tên N đã lục túi lấy điện thoại của tôi và nhiều người khác tiếp tục đánh tới tấp vào người tôi”, anh Nhân tường trình.

Anh Nhân còn cho biết, nhóm người ở trong quán bar không chỉ đánh tới tấp vào người anh Nhân mà lục xét người anh cũng như trong cốp xe của anh. Nhóm người này còn giam giữ anh Nhân cho đến sau 2h sáng 12.3.

“Đến khoảng 1h sáng, có 1 người tên Ng đã gọi điện thoại cho chủ quán đến. Người đàn ông được cho là chủ quán đến thấy tôi bị đánh và nói “Tụi em cứ làm việc đi, anh đi vào trong đây”, rồi ông ta đi vào trong. Đến hơn 2h sáng, nhóm người này mới thả tôi về, giữ lại giấy tờ của tôi”, anh Nhân nói.

ghi hinh quan bar, 1 phong vien bi giam giu, danh hoc mau mui hinh anh 2
Khi tường trình sự việc với Công an Đà Nẵng, anh Nhân vẫn không ngừng chảy máu. Ảnh: Đình Thiên

Cho đến 8h sáng 12.3, khi đang viết tường trình sự việc với Công an phường, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân vẫn không ngừng chảy máu ở mũi và đau khắp người.

ghi hinh quan bar, 1 phong vien bi giam giu, danh hoc mau mui hinh anh 3
Quán Bar Lost & Found tại số 28 Bạch Đằng, Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Trưởng Công an phường Thạch Thang – thượng tá Lưu Văn Ba cho hay, sau khi tiếp nhận sự việc, đơn vị này đã liên lạc với chủ quán, nhưng sáng 12.3 vị này chưa đến trình diện. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã báo cáo sự việc lên Công an quận Hải Châu.

Cũng trong sáng 12.3, đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 83), Công an TP.Đà Nẵng cũng đã kịp thời có mặt để nắm tình hình và báo cáo lên lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng.

“Thành phố Đà Nẵng không thể để những sự việc như thế này xảy ra. Chúng tôi đã nắm được tình hình và báo cáo lãnh đạo để có những chỉ đạo điều tra xử lý kịp thời. Hiện các đơn vị có thẩm quyền của Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận sự việc và tiến hành điều tra”, vị này nói.

Đình Thiên/ Theo Dân Việt

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...