Gần 10 tấn vú heo thối chuẩn bị ‘tuồn’ vào quán nhậu ở TP HCM

(Công Luận Plus) – Gần 10 tấn vú heo bẩn, có dấu hiệu bị thối chuẩn bị được tuồn vào các quán nhậu bình dân ở TP HCM thì bị lực lượng ập vào bắt quả tang.

Trưa 3/2,  Đội QLTT Thủ Đức vẫn đang tiến hành kiểm đếm và xử lý lô hàng nậm heo (vú heo) không rõ nguồn số lượng lớn. Lô hàng này đang được chuẩn bị tuồn ra thị trường để cung cấp cho các quán nhậu trên địa bàn TP HCM vào dịp Tết.

Gần 10 tấn nậm heo thối chuẩn bị tuồn ra thị trường. Ảnh: Như Yến.

Theo đó, khoảng 11h cùng ngày, Đội đã bất ngờ ập vào bắt quả tang 1 thùng container bên trong một bãi xe tại địa chỉ 229 Ngô Chí Quốc (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 300 bao vú heo, tổng trọng lượng gần 10 tấn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khải khai nhận đã gom nậm heo từ khu vực phía Bắc rồi tập kết tại đây để phân phối cho các quán nhậu bình dân trên địa bàn TP HCM. Ảnh: Như Yến.

Ghi nhận của chúng tôi, các thùng nậm heo trên đều có dấu hiệu đã để lâu ngày, bốc mùi rất nồng nặc, trên nhiều bao bì có chữ Trung Quốc.

Làm việc nhanh với chủ lô hàng trên, ông Đào Công Khải (ngụ TP Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khải khai nhận đã gom nậm heo từ khu vực phía Bắc rồi tập kết tại đây để phân phối cho các quán nhậu bình dân trên địa bàn TP HCM.

Hiện cơ quan chức năng đang lên phương án tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng nói trên và xử lý chủ lô hàng theo quy định.

Như Yến

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...