Galaxy S9 chung thông số pin với Galaxy Note 7

(Công Luận Plus) – Sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 từng làm Samsung thiệt hại tới hàng chục tỷ USD, thế nhưng “siêu phẩm” mới nhất Galaxy S9 đang bị nghi dùng cùng loại pin cũ.

iFixit vừa tháo tung chiếc Galaxy S9+ để khám phá các linh kiện bên trong. Thật bất ngờ khi pin của mẫu smartphone mới nhất này lại giống y hệt về thông số với pin của Note 7.

Năm 2016, Samsung đã khai tử toàn bộ dòng Galaxy Note 7 sau khi phát hiện thiết bị dùng pin lỗi có thể phát nổ. Đã có nhiều vụ cháy nổ xảy ra khiến Samsung đã hai lần phải triệu hồi dòng smartphone này.

iFixit cho biết pin mới trên Galaxy S9+ có cùng thông số với pin Note 7: 3,85 V, 3.500 mAh và 13,48 Wh.

Thông số pin của Galaxy S9+ y hệt Galaxy Note 7.

Tuy nhiên, cùng thông số không có nghĩa pin Galaxy S9+ cũng có chung nguy cơ. Kể từ sự cố nhớ đời Note 7, hãng điện thoại Hàn Quốc đã sử dụng nhiều phương án nhằm ngăn chặn nguy cơ tương tự.

iFixit đánh giá độ khó sửa chữa của Galaxy S9+ là 4/10 (mức 10 là dễ sửa chữa nhất). Tuy nhiên, nhiều linh kiện ở dạng module nên có thể thay thế riêng lẻ mặc dù việc thay pin không dễ chút nào.

Cũng như Galaxy S8, màn hình và mặt kính sau của Galaxy S9+ dễ vỡ khi mở ra để sửa. Samsung sử dụng rất nhiều keo để cố định các phần linh kiện, đồng thời giúp tăng độ kháng nước của thiết bị. Chính vì có nhiều keo nên việc mở máy rất khó khăn.

Tất nhiên, người dùng không cần quá quan tâm tới điều này. Họ chỉ cần biết rằng Galaxy S9+ không đi theo vết xe đổ của Note 7. 

Gia Nguyễn/ Theo Tri Thức Trực Tuyến

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...