Fujifirm chính thức ra mắt người mộ điệu dòng máy ảnh mới X-T30, cảm biến 26.1 MP BSI X-Trans, quay film 4K 30fps

Mới đây, vào dịp lễ tình yêu hãng Fujifilm đã chính thức cho ra mắt người hâm mộ mình một món quà rất ý nghĩa là chiếc máy ảnh không gương lật thuộc dòng X series ở phân khúc trung cấp.

Theo đó, chiếc máy ảnh Fujifilm X-T30 là một phiên bản rút gọn nhưng vẫn được thừa hưởng những công nghệ mới nhất trên chiếc flagship X-T3 của hang này, đây cũng là chiếc máy đã được Fujifilm nâng cấp rất mạnh mẽ hơn so với chiếc máy ảnh thế hệ trước X-T20 với bộ xử lý hình ảnh mới kết hợp với cải thiện các thuật toán lấy nét tự động mới giúp cho người dùng có được một trải nghiệm mới rất thú vị…

Trong đó, với Chiếc X-T30 hãng Fujifilm còn trang bị những công nghệ mới nhất hiện diện trên chiếc flaghsip X-T3, bao gồm cảm biến APS-C mới với độ phân giải 26,1 triệu điểm ảnh X-Trans CMOS IV, bộ xử lý hình ảnh thế hệ thứ tư X-Processor pro 4 giúp cải thiện tốc độ gấp 3 lần so với X-Processor Pro (trên chiếc máy X-T20). Qua đó, với cảm biến BSI cũng giúp X-T30 đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn ở những môi trường ánh sáng yếu, bộ cảm biến mới và công nghệ xử lý tín hiệu mạnh hơn mà X-T30 có thể kiểm soát và xử lý tốt hiện tượng nhiễu kỹ thuật số (noise) trên ảnh nhờ đó dải ISO được mở rộng tối đa lên 80- 51200 bên cạnh dải ISO tiêu chuẩn là 160-12800.

Phiên bản này có khả năng lấy nét AF của chiếc X-T30 được kế thừa trọn vẹn từ X-T3 với hệ thống AF lai với số lượng cảm biến lên đến 2,16 triệu điểm, và vùng AF bao phủ gần như toàn bộ khung hình (gần 100%). Dòng máy ảnh này cũng đã mở rộng vùng giới hạn ánh sáng yếu để phát hiện và bắt nét từ +0,5EV trong thế hệ camera cũ lên đến -3.0EV trên X-T30, điều này cho phép máy lấy nét nhanh và chính xác hơn trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh này được hỗ trợ bỡi chip xử lý ảnh X-processor thế hệ thứ 4 Fujifilm X-T30 đã cho phép người dùng chụp liên tục với tốc độ tối đa 8 fps ở màn chập cơ khí (mechanical shutter) và lên đến 30 fps ở chế độ thể thao với màn chập điện tử mà không bị hiện tượng chớp đen (backout) nhờ vậy người chụp có thể dễ dàng theo dõi được chủ thể trên khung hình, chế độ này rất phù hợp khi người dùng chụp các thể loại chuyển động nhanh. Song song đó, Video của X-T30 có thể quay 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và 1080p ở tốc độ 120 khung hình / giây. Nó cùng có thể quay video F-log DCI 4K 10bit, 4:2:2 thông qua cổng kết nối HDMI. Các đoạn footage có thể được quay và sử dụng các chế độ mô phỏng film ( film preset) vốn rất nổi tiếng và làm nên thương hiệu của Fujfilm.

Ngoài ra, thân máy của X-T30 còn được thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và được hoàn thiện bằng hợp kim magie chắc chắn. Mặt phía trên của máy vẫn được giữ nguyên thiết kế cũ của X-T20 với 3 bánh xe xoay chức năng bằng nhôm sang trọng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác và điểu chỉnh các thông số như tốc độ, +- EV, hay đơn giản là thay đổi chế độ chụp và quay video trong khi vẫn đang sử dụng máy mà không phải mất thời gian nhìn và điều chỉnh.

Fujifilm vẫn tích hợp cho chiếc X-T30 ống ngắm điện tử(EVF) OLED với kích thước 0,39” 2,36mp với độ phóng đại 0,62x, cùng màn hình cảm ứng TFT LCD 3” có độ phân giải 1.04 triệu điểm ảnh có khả năng xoay, lật đa chiều giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn trong những tư thế khó hay trong những không gian không thật sự thoải mái khi tác nghiệp.

Quang Hiếu

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...