Ford chuẩn bị sản xuất dòng bán tải chạy điện

Thông tin bị rò rỉ mới đây, nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ sẽ cho ra đời một phiên bản lai điện của mẫu Ford F-150, và đây sẽ là bước đệm để công ty chính thức bước vào cuộc cạnh tranh ô tô chạy điện…

Theo thông tin này, hãng Ford đang làm việc nhằm thương mại hóa chiếc Ford F-150 hybrid nói trên đã được xác nhận bởi Jim Farley – chủ tịch của Ford toàn cầu. Theo đại diện hãng Ford cho hay: “Chúng tôi liên tục tìm kiếm những phương pháp mới nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng chọn dòng xe bán tải, từ vật liệu, các tính năng cho đến hệ truyền động”.

Hãng Ford đã cho biết trước đó, thì đến năm 2022, hãng sẽ đầu tư 11 tỷ USD để phát triển công nghệ xe điện, hứa hẹn sẽ tung ra 16 mẫu xe điện hoàn toàn trong vòng năm năm tới. Theo đó, Ford từng cho biết “Mach 1” sẽ là một chiếc SUV điện hiệu năng cao, ngoài ra, hãng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào.

Đối với phân khúc xe bán tải, nếu chính thức được tung ra, mẫu F-150 điện của Ford sẽ là đối thủ của một chiếc bán tải mà Tesla dự định tung ra ngay sau khi họ trình làng mẫu Model Y. Trong một diễn biến có liên quan, Ford vừa qua đã cùng với tập đoàn Volkswagen thiết lập một liên minh nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ xe điện, xe tự hành và các giải pháp di chuyển thông minh.

Quang Hiếu

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...