Du khách quốc tế tăng kỷ lục trong tháng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Mới đây, Tổng Cục thống kê đã cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng này ước tính đạt hơn 1.588 nghìn lượt người, tăng 5,8% so với tháng trước, là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Trong đó, khách đến bằng bằng đường bộ tăng cao nhất hơn 27 %, tiếp đến là đường hàng không tăng 7,6%. Tổng cộng 2 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt trên 3.089 nghìn lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong 2 tháng, khách đến từ châu Á đạt 2.323 nghìn lượt người, chiếm 75,2% tổng số khách du lịch đến nước ta, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, khách đến từ Trung Quốc đạt trên 889 nghìn lượt người, giảm 1,3% nhưng là quốc gia có lượng khách quốc tế đến nước ta nhiều nhất, tiếp đến là Hàn Quốc đạt trên 772 nghìn lượt người, tăng hơn 24%. Khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Ma-lai-xi-a, Thái Lan đều tăng.

Tương tự, lượng khách đến từ châu Âu ước tính đạt trên 461 nghìn lượt người, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó cao nhất là khách đến từ Liên bang Nga với trên 146 nghìn lượt người, tiếp đến là  Vương quốc Anh, Pháp,  Đức, Thụy Điển và I-ta-li-a, Hà Lan

Cùng với đó, khách đến từ châu Mỹ đạt trên 208 nghìn lượt người, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ cao nhất đạt trên 158. Khách đến từ châu Úc đạt 88,5 nghìn lượt người. Khách đến từ châu Phi đạt 8,4 nghìn lượt người, tăng trên 6% so với cùng kỳ năm 2018.

Thành Ánh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...