Đồng Nai: UBND phường Long Bình vử lý vi phạm xây dựng theo kiểu may rủi?

Theo một số nguồn tin cung cấp, chúng được biết, việc kiểm tra xử lý hoạt động xây dựng địa bàn phường được làm theo hình thức may rủi. May mắn thì không bị xử lý và ngược lại. Bên cạnh đó, có hàng loạt công trình xây dựng khác thì chưa một lần thấy cơ quan chức năng kiểm tra hay xử lý vì phạm, khiến người dân nghi ngờ rằng có “bảo kê” đối với những công trình này,..

Theo hướng dẫn của người dân sống tại khu phố 6 phường Long Bình, chúng tôi đến được dãy nhà trọ hiện đang cho thuê. Từ người dân chúng tôi được biết chủ dãy trọ này là ông Nguyễn Quốc Vương – Chủ tịch UBND phường Long Bình.

Dãy nhà trọ của ông chủ tịch phường Long Bình xây dựng có phép hay không?.

Không chỉ hướng chúng tôi tiếp cận dãy nhà trọ của ông Vương, mà người dân tại đây tiếp tục chỉ chúng tôi đến căn nhà hiện ông Vương và gia đình đang cư ngụ.

Căn nhà của ông chủ tịch phường Long Bình – Nguyễn Quốc Vương

Thấy vậy, chúng tôi tỏ ra thắc mắc vì sao thì người dân liền phân trần “ở đây nhiều người dân xây dựng thì bị làm khó khăn, nhưng cũng có nhiều công trình cứ thế mọc lên mà chẳng thấy ai đến kiểm tra, dân chúng tôi cũng thấy làm lạ nên muốn biết rõ nó như thế nào”.

Người dân còn dẫn chúng tôi đến những căn biệt thư nguy nga tráng lệ tại phường Long Bình, người dân nghi ngờ rằng những căn biệt thư này tồn tại là được sự hậu thuẩn của ai đó, vì người dân chỉ xây một căn nhà nhỏ thì không lâu sau đã có cán bộ đến kiểm tra.

Căn biệt thự 4 mùa này chỉ cách nhà ông Vương không xa, nó xây dựng có phép hay không?

Căn biệt thự nguy nga tráng lệ này có tên là biệt thự “4 mùa”. Cũng theo những người dân địa phương, thì ngoài căn biệt thự trên cũng có thêm 2 căn nhà với kết cấu từ 3 đến 4 tầng, xây dựng nhưng không được cấp phép. Tiết lộ từ phía một người dân cho biết, luôn có một ai đó trong phường Long Bình “bảo kê” cho các hoạt động sai trái này.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi rằng, với chủ trương là cấm phân lô bán nền, xây dựng trái phép tại đây nhiều năm nay, thì việc căn biệt thự này xây dựng và tồn tại có đúng theo quy định pháp luật, có được cấp giấy phép xây dựng hay chỉ xây dựng được là dựa vào các mối quan hệ và đang tồn tại một cách trái pháp luật. Điều lạ nữa là dù căn biệt thự này tồn tại không xa vị trí dãy phòng trọ của ông Vương, song ông Vương cũng dường như không hay biết?.

Sau khi phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của chủ tịch UBND phường Long Bình, nhóm phóng viên thực hiên dã nhận được những lời uy hiếp từ người lạ,…do đó, rất mong cơ quan chức năng Đồng Nai kiểm tra xử lý và phản hồi những gì báo đã phản ánh.

Được biết, chiều ngày 26/10 UBND TP. Biên Hòa sẽ có một cuộc họp liên quan tới chủ tịch UBND phường Long Bình. Vậy, tại phường Long Bình nhiều dãy nhà trọ được mọc lên để kinh doanh, trong đó có dãy trọ của chính Chủ tịch UBND phường Long Bình – Nguyễn Quốc Vương, và những công trình gần kề có được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hay không? Từ bức xúc dẫn đến xôn xao dư luận tại đây trong thời gian dài, chúng tôi xin đề nghị các cơ quan chức năng tìm hiểu kiểm tra thấu đáo để phản hồi lại với người dân tại đây một cách minh bạch.

Nhóm PVPL
Theo Nhiếp ảnh và Đời sống

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...