Đồng Nai: Tổng kết trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề nông nghiệp – nông dân – nông thôn Đồng Nai năm 2018

Chiều 20.12, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn và Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức lễ tổng kết trại sáng tác văn học nghệ thuật về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết cuộc thi văn học nghệ thuật với chủ đề nông nghiệp- nông dân-nông thôn Đồng Nai năm 2018. Đến dự và phát biểu tại lễ có đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trại sáng tác lần này đã thu hút trên 100 tác phẩm dự thi phản ánh hành trình đi lên của các vùng nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa…

Ông Nguyễn Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh trao giấy chứng nhận đạt giải A tác phẩm “Vườn rau sạch Thành Tài” của tác giả Phạm Văn Đảng.

Thông qua cuộc thi này sẽ giúp cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh Đồng Nai hiểu hơn về nông nghiệp – nông dân – nông thôn, thêm chia sẻ, chung sức xây dựng nông nghiệp ngày càng hiện đại và văn minh hơn. Theo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, trại sáng tác văn học nghệ thuật về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phát động từ tháng 3 đến 10-2018, thu hút 38 tác giả với trên 150 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại truyện ngắn, bút ký, truyện ký, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc…

Quá trình sáng tác của các tác giả – hội viên luôn gắn với sinh hoạt chuyên môn hội. Bên cạnh đó, còn giúp các hội viên không chỉ trao đổi, tiếp thu ý kiến hỗ trợ chuyên môn của nhau, các tác giả còn chia sẻ, giới thiệu tác phẩm mới của mình để bạn bè, người thân cùng trao đổi nhằm nâng cao tác phẩm của mình. Ngoài ra, với đề tài Nông thôn mới và trại sáng tác chuyên đề, hoạt động trao đổi và hoàn chỉnh tác phẩm đã được văn nghệ sĩ quan tâm, thực hiện tốt, mang lại hiệu quả và cả niềm vui trong sáng tác.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã đề nghị Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tiếp tục tạo điệu kiện để các tác giả tiếp tục sáng tác, có nhiều hơn nữa các tác phẩm tôn vinh, quảng bá, nhân rộng các sáng tạo ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và đồng hành cùng quá trình xây dựng nông thôn mới của Đồng Nai.

Qua đó, năm 2019, các tác giả tiếp tục sáng tác với chủ đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống của nhân dân, theo tư tưởng phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai đã trao 31 giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi văn học nghệ thuật với chủ đề Nông nghiệp – nông dân – nông thôn Đồng Nai năm 2018.

Văn Nhạn – Quyền Trịnh
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...