Đồng Nai: Những bất thường trong mối quan hệ giữa CSGT với doanh nghiệp vận tải

Sau bài viết về nghi vấn CSGT Đồng Nai “bảo kê” cho đoàn xe của người nhà và có một số chỉ đạo gây áp lực với cấp dưới, thì dư luận tại Đồng Nai dấy lên nghi ngờ về sự lạm quyền của người đứng đầu đơn vị. Nếu thực sự có lối làm việc đầy thiên vị và mang tính lợi ích cá nhân, đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai và một số ban ngành có liên quan sớm điều tra xử lý, làm trong sạch bộ máy của mình.

Như đã phản ánh, nghi vấn đoàn xe mang thuơng hiệu Bảy Dầu Giây với lối chạy xe thể hiện thái độ coi thường quy định của luật ATGT đường bộ là do chủ doanh nghiệp này dường như có mối quan hệ rất thân thiết với đồng chí Trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, Thượng tá Đặng Thế Trung. Vì vậy, các lực lượng CSGT thuộc phòng PC 08 mỗi khi làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, nếu nhìn thấy đoàn xe mang logo thương hiệu Bảy Dầu Giây này đều ngó lơ không xử lý mặc dù có sai phạm.

Trước thời kỳ đồng chí Trung giữ chức vụ trưởng phòng, lực lượng CSGT tỉnh luôn mạnh tay trong các trường hợp vi phạm TTAGT

Chúng tôi đặt câu hỏi và cũng đề nghị tranh tra công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xem xét nghi vấn này. Số lượng xe của đoàn xe Bảy Dầu Giây rất nhiều nhưng nhiều năm nay đã xử lý được bao nhiêu tờ biên bản? Đã lập và xử lý hành chính nộp vào kho bạc nhà nước được bao nhiêu?

Bên cạnh đó, với những người dân kinh doanh xe ben bên khu vực mỏ đá Tân Cang và khu vực cảng Đồng Nai, không ai xa lạ với đoàn xe mang biển kiểm soát Bình Dương. Nguồn tin từ những lái xe thân cạnh thì những đoàn xe Bình Dương vận chuyển than đá và đá từ khu vực mỏ đá Tân Cang về hướng Bình Dương, lực lượng CSGT cũng rất ngại ngùng khi kiểm tra và xử lý những đoàn xe này, vì theo nguồn tin từ giới tài xế thông tin cho nhau, với chức vụ của mình, thượng tá Đặng Thế Trung đã can thiệp để cho đoàn xe này được phép chạy mà không phải bị dừng để kiểm tra xử lý. Chủ những chiếc xe này là bà T., người cũng có mối quan hệ rất mật thiết liên quan với đồng chí Trung.

Trước khi có tuyến bài viết này, chúng tôi đã từng có rất nhiều bài viết tuyên truyền, phản ánh tích cực về những nỗi vất vả nhọc nhằn của lực lượng CSGT Đồng Nai mỗi khi ra ca trực tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, có đi cùng các đồng chí vào ban đêm mới thấy được nỗi vất vả của các đồng chí. Chúng tôi vẫn biết rằng mỗi chiến sỹ CSGT đều có gia đình, bố mẹ, vợ con, trong mỗi ca trực của mình mong muốn được nhẹ nhàng và bình yên, sớm hoàn thành nhiệm vụ để về với gia đình. Nhưng từ khi đồng chí Trung giữ cương vị trưởng phòng CSGT, dường như mỗi ca trực của các đồng chí là mỗi lần áp lực. Chúng tôi mong muốn rằng với cương vị của 1 đội trưởng đội CSGT số 1, trung tá Nguyễn Văn Nhung cùng với sự trợ giúp của đồng chí Sáu nhỏ đội phó hãy bảo vệ anh em của mình, để các đồng chí CSGT làm nhiệm vụ luôn có một tình thần thoải mái, không lo lắng bất cứ vấn đề gì về tiền bạc sau mỗi ca trực. Còn nếu như trung tá Nguyễn Văn Nhung có hay không sự cấu kết, bao xe cho các đoàn xe trên khu vực mình quản lý mà gây áp lực hoặc chỉ đạo ngầm cho cán bộ chiến sỹ cấp cưới của mình thì cũng cần xem lại tư cách, đạo đức của đồng chí này.

Thượng tá Đặng Thế Trung là người gắn bó công tác tại phòng CSGT tỉnh Đồng Nai trong nhiều năm qua, từ chức vụ Phó phòng CSGT rồi vị trí Trưởng phòng CSGT tỉnh; từ thời của trưởng phòng Ngô Văn Chiến, khi một số tiêu cực mà các bài viết có tiêu đề “cha bổ nhiệm con trước khi về hưu” gây xôn xao dư luận. Hơn ai hết, đồng chí Trung biết rõ việc ngành cảnh sát nhân dân phải liên khiết, trong sạch, không thiên vị. Bởi một khi bị phanh phui, thì hình ảnh người cảnh sát nhân dân sẽ xấu đi rất nhiều trong mắt người dân.

Trong thời kỳ chuyên giao để tiếp nhận trưởng phòng mới, bằng niềm tin, sự chân thành và trách nhiệm của mình, đồng chí Hải – trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai trong thời kỳ này đã lập lại trật tự ở các trạm, các đội, trên các tuyến, cung đường. Việc chỉ đạo lực lượng CSGT kiểm tra gắt gao, không ngại va chạm với những lái xe sử dụng chất cấm, ma túy hoặc với những tài xế dựa vào thế lực đồng tiền mà mình có để TTATGT trên địa bàn tỉnh luôn bình yên, an toàn. Tiêu biểu như vụ việc xảy ra do ông Duy Lợi- chủ hãng võng xếp Duy Lợi đi một chiếc xe Jeep sai luật lệ giao thông đã bị lực lượng CSGT đội 1 ngay lập tức dừng xe và lập biên bản khi phát hiện, giữ xe giải quyết. Thời điểm đó đồng chí Đặng Thế Trung mới chỉ là phó phòng, hơn ai hết, đồng chí Trung có thể thấy được tác phong làm việc nghiêm minh, không ngại bất cứ một thế lực nào của đồng chí Hải.

Chúng tôi đề nghị Ban giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, Phòng CSGT Đồng Nai, phòng A83 – công an Đồng Nai cần điều tra và xử lý về nghi vấn về vị đứng đầu CSGT tỉnh. Cần làm rõ về nghi vấn đoàn xe Bảy Dầu Giây, đoàn xe từ Bình Dương của bà T. được “bảo kê” hay không? Bởi 2 đoàn xe này rất ngông nghênh, luôn tuyên bố rằng tất cả những lực lượng CSGT không riêng ở Đồng Nai mà ở các tỉnh khi nhìn thấy thương hiệu Bảy Dầu Giây và đoàn xe của bà T. đều phải quay mặt đi để cho xe qua?

Việc xây dựng và giữ gìn hình ảnh người CSGT, Cảnh sát nhân dân rất quan trọng, không thể để thương hiệu CSGT Đồng Nai sẽ bị ảnh hưởng chỉ vì một vài cá nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng ban giám đốc tỉnh Đồng Nai cùng các ban ngành sẽ tìm hiểu làm rõ vụ việc để những đoàn xe, những chủ xe phải tôn trọng chấp hành luật lệ giao thông.

Phòng CSGT Đồng Nai – nơi có nhiều nghi vấn tiêu cực cần được làm rõ

Chúng tôi sẽ tiếp tục có bài viết về việc có hay không một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa báo chí để “bảo kê” xuyên tuyến cho đoàn xe chở rau, chở hoa quả mang biển kiểm soát 49 Lâm Đồng. Việc này cũng liên quan ít nhiều đến lực lượng CSGT Đồng Nai.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...