Đồng Nai: Những bất thường trong mối quan hệ giữa CSGT với doanh nghiệp vận tải

Hình ảnh nghiêm minh, xử lý vi phạm một cách triệt để không nể nang của người CSGT tỉnh Đồng Nai trong mắt người dân đã suy giảm đáng kể, từ khi thượng tá Đặng Thế Trung giữ chức trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai và Trung tá Nguyễn Văn Nhung giữ chức Đội trưởng đội CSGT số 1. Lý do là cách “làm luật” của 2 đồng chí này với các đoàn xe, với chính cấp dưới của mình có nhiều vấn đề.

Những cung đường mà phòng CSGT tỉnh Đồng Nai giữ trọng trách kiểm soát tình hình giao thông từ trước đến nay luôn là những tuyến trọng điểm. Việc xây dựng lực lượng từ các đội đến trạm trong một thời gian dai xuyên xuốt, hình ảnh người CSGT dầm mưa, dãi nắng bảo vệ cung đường sau mỗi ca trực của mình, dù mệt mỏi nhưng luôn có niềm vui nụ cười khi anh em về cùng cơ quan, chia sẻ cùng nhau những nhọc nhằn luôn là hình ảnh đẹp được ghi nhận.

Phòng CSGT Đồng Nai, nơi có nhiều nghi vấn về việc làm luật với cấp dưới, bảo kê cho các đoàn xe làm xấu đi hình ảnh người CSGT Đồng Nai

Thế nhưng từ ngày thượng tá Đặng Thế Trung giữ chức trưởng phòng, trung tá Nguyễn Văn Nhung được điều động từ đội trưởng đội CSĐS sang đội CSGT số 1 thì dường như mọi chuyện đã khác. Khi đồng chí thượng tá Đặng Thế Trung lên làm trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai thì luân chuyển công tác, điều động trung tá Nguyễn Văn Nhung về làm đội trưởng đội CSGT số 1. Trong quan hệ đồng đội có hay không sự ưu ái và thân tình mang tính chất anh em giữa đồng chí Trung và đồng chí Nhung hay không? Từ ngày đồng chí Nhung làm đội trưởng thì sự bình yên, thoải mái của cán bộ chiến sỹ đội 1 dường như không còn nữa. Trong công việc luôn có rất nhiều áp lực, trong mỗi ca trực luôn luôn bị giới hạn tầm xử lý vi phạm. Lượng xe ở cung đường Võ Nguyên Giáp rất nhiều nhưng đều có sự gửi gắm từ một số người đến đồng chí Nhung. Do đó, dù có vi phạm thì đều phải nhắm mắt làm ngơ cho qua?

Những chiếc xe này trên cung đường Võ Nguyên Giáp này luôn nhận được sự làm ngơ của lực lượng CSGT nếu vi phạm. Phải chăng vì những đoàn xe này đã được gửi gắm, nhận bảo kê ?.

“Các anh ở xa về không biết đó thôi. Xe ra vào nườm nượp ở khu vực này, vận chuyển liên tục hàng ngày. Có những xe cao hơn so với quy định, nhưng không hề có một sự kiểm tra nào trên đường Võ Nguyên Giáp. Xe làm rơi đất đá xuống đường nhưng không một lực lượng CSGT nào kiểm tra”, một người dân phản ánh. Thực vậy, chỉ cần đứng 15 – 30 phút tại đường Võ Nguyên Giáp, phóng viên ghi lại được rất nhiều hình ảnh của những đoàn xe bên chở đá từ mỏ đá Tân Cang ra. Đúng như những chia sẻ của người dân thì việc những đoàn xe phạm luật giao thông này không bị xử phạt vì đằng sau có sự che chắn, bảo kê hay không cũng là điều dễ hiểu. “Chúng tôi sống ở cung đường này một thời gian dài, với bao nhiêu lần ra quân của lực lượng CSGT Đồng Nai trước kia thì nay hoàn toàn bỏ ngỏ. Không thể có chuyện khó xử lý những đoàn xe này. Nếu khó thì chỉ có thể là do những đoàn xe này có hay không sự che chắn của những lãnh đạo, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí trung tá Nguyễn Văn Nhung”, một người dân bức xúc.

Những chiếc xe này trên cung đường Võ Nguyên Giáp này luôn nhận được sự làm ngơ của lực lượng CSGT nếu vi phạm. Phải chăng vì những đoàn xe này đã được gửi gắm, nhận bảo kê ?.

Khi thực hiện tuyến bài biết này, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thương của người dân. Họ lo lắng, khuyên chúng tôi phải cẩn thận bởi việc chúng tôi phản ánh đến rất có “đụng chạm” đến quyền lực và lợi ích của những người đứng đầu phòng CSGT Đồng Nai. Không chỉ vậy, giới giang hồ cũng sẽ không để yên nếu biết được ai thực hiện tuyến bài này. Chúng tôi đã có báo cáo đến tòa soạn, nhận được sự nhất trí ủng hộ, chúng tôi quyết tâm theo đuổi sự việc đến cùng, bởi nếu không, nếu nó còn tồn tại sẽ trở thành một mảng tối khủng khiếp trong lực lượng CSGT Đồng Nai.

Những chiếc xe này trên cung đường Võ Nguyên Giáp này luôn nhận được sự làm ngơ của lực lượng CSGT nếu vi phạm. Phải chăng vì những đoàn xe này đã được gửi gắm, nhận bảo kê ?.

Có hay không sự lợi dụng quyền lực để gây áp lực với cấp dưới trong vấn đề kinh tế hàng tháng? Có hay không việc không xử lý một cách triệt để những đoàn xe vua, đoàn xe thân quen, đoàn xe có quan hệ tế nhị bằng quyền lực của một người đội trưởng? Câu hỏi này nếu được đặt ra, dư luận sẽ có câu trả lời cho những gì họ nhìn thấy được trước mắt mình. Việc có hay không hành vi che chắn cho các đoàn xe để nhận tiền theo tháng gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người CSGT? Làm xấu đi hình ảnh người công an nhân dân? Chúng tôi đề nghị ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cần điều tra và làm rõ.

Những chiếc xe này trên cung đường Võ Nguyên Giáp này luôn nhận được sự làm ngơ của lực lượng CSGT nếu vi phạm. Phải chăng vì những đoàn xe này đã được gửi gắm, nhận bảo kê ?.

Chúng tôi tự hỏi rằng không có lửa làm sao có khói? Những lợi ích đó sẽ đi về túi cá nhân nào? Có hay không sự áp lực của các tổ trực trong mỗi ca trực phải hoàn thành nhiệm vụ của Nhà nước giao phó, song song đó cũng phải hoàn thành nhiệm vụ về điều tế nhị mà đội trưởng Nguyễn Văn Nhung đã đề ra?

Mỗi cán bộ chiến sỹ đều có gia đình phía sau, nhưng cứ mỗi ca trực lại là một áp lực, một nỗi lo lắng, có những đồng chí chỉ mong sao mọi việc được bình yên sau mỗi ca trực để trở về với gia đình. Nhưng áp lực về kinh tế luôn luôn rình rập những cán bộ chiến sỹ ngoài đường mọi lúc, mọi nơi. Bởi người dân, tài xế lái xe hay phóng viên báo chí luôn luôn theo dõi để phản ảnh những sai phạm nếu như đồng chí CSGT nào mắc phải. Nếu thật sự trong một hoàn cảnh nào đó bị phát hiện thì nỗi lo lắng như gây sức ép tống tiền cũng có thể xảy ra. Lúc đó trách nhiệm thuộc về ai? Tiền về túi ai? Trong khi mọi việc, hậu quả thì các đồng chí CSGT này phải gánh chịu? Xuyên suốt trong quá trình tìm hiểu về quyền lực của trung tá Nguyễn Văn Nhung, nguồn tin chúng tôi cho biết việc bảo kê và gây áp lực với cấp dưới đã tồn tại gần 2 năm nay.

Qua đó, chúng tôi đề nghị Ban giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, Phòng CSGT Đồng Nai, phòng A83 – công an Đồng Nai cần điều tra và xử lý về nghi vấn này, không để lòng dân đầy nghi hoặc, làm xấu đi hình ảnh người CSGT như hiện nay. Điều mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là việc những đoàn xe dù thuộc cá nhân hay doanh nghiệp, xe nhiều hay xe ít cũng đều có thái độ ngông nghênh với các đồng chí CSGT tại tỉnh Đồng Nai vì ỷ vào mối quan hệ với trung tá Nguyễn Văn Nhung, từ đó xem những chiến sỹ CSGT ngoài đường không ra gì. Với chúng tôi, dù là cán bộ CSGT cấp nào, chức vụ nào, mới ra trường hay đã công tác lâu năm thì họ đều là lực lượng thay mặt phòng CSGT Đồng Nai bảo vệ những cung đường được bình yên, là hình ảnh người CSGT Đồng Nai, người cảnh sát nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn nhắc đến việc một người tự xung là nhà báo, công tác tại báo P.L để bảo kê cho những đoàn xe vận chuyển hàng hóa mang biển kiểm soát 49 khi đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. Thiết nghĩ, nếu như lực lượng CSGT tại đây làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, không nể nang bất cứ một ai dù có là chức danh gì thì việc lợi dụng cái danh nhà báo để bảo kê đoàn xe sẽ không còn tồn tại. Đề nghị lực lượng CSGT Đồng Nai sớm làm rõ sự việc này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục có bài viết về những đoàn xe được bảo kê vì mang thương hiệu của phòng CSGT Đồng Nai.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...