Đồng Nai: Nhiều chủ tịch phường, xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa có dấu hiệu bỏ lọt sai phạm

Trong những năm qua, báo chí từ trung ương đến địa phương đã tốn rất nhiều giấy mực phản ảnh về tình hình phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Biên Hòa, cụ thể như địa bàn phường Trảng Dài và xã Hiệp Hòa. Tuy nhiên, dù tình hình này đến nay vẫn không hề có chiều hướng kéo giảm mà ngược lại ngày càng tăng. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng tại thành phố Biên Hòa sớm điều tra xử lý những vấn đề mà báo chí đã đăng tải phản ánh.

Tại phường Trảng Dài, tình trạng xây nhà trái phép dưới sự che chắn của cán bộ địa phương dường như đang diễn ra, bởi vì các biệt thự, biệt phủ đang mọc lên nhan nhản nhưng không hề được địa phương xử lý. Theo nguồn tin từ người dân những chủ căn biệt thự, biệt phủ này đều có mối quan hệ rất khăng khít với cán bộ từ địa phương đến thành phố nên mới có thể tự do xây dựng.

Căn nhà 1 trệt 1 lầu tại phường Trảng Dài dính nghi vấn về giấy phép xây dựng

Cụ thể, những bài báo đăng tải rất nhiều về các thửa đất nông nghiệp là đất “trồng cây lâu năm” và đất “rừng sản xuất” tại khu vực tổ 32, khu phố 3; tổ 1, 2 thuộc khu phố 3A; tổ 54, khu phố 4,.. Dù chỉ là đất nông nghiệp, chưa được cấp phép thành lập dự án phân lô, bán nền. Tuy nhiên, bằng khả năng của mình các chủ đầu tư – chủ đất của những khu đất có vị trí trên vẫn có thể lập “dự án” phân lô, bán nền một cách công khai. Các “dự án” trên đều được dân mở bán – chủ đầu tư vẽ, thiết kế lập “dự án” phân lô, bán nền với diện tích hàng chục ngàn mét vuông.

Khu vui chơi giải trí phức hợp GOLDENBAY tại xã Hiệp Hòa

Tiếp tục, chúng tôi nhận thêm phản ánh của người dân hiện tại tại địa bàn KP. 2 phường Trảng Dài, khu đất thuộc tờ 21, thửa số 203 với diện tích 1582,7m2 là loại đất đô thị trồng cây lâu năm, quy hoạch là đất cơ sở giáo dục đào tạo với diện tích 1536,6m2. Đất giao thông là 60,3m2. Tuy nhiên, hiện nay khu đất này lại đang mọc lên công trình nhà một trệt một lầu với diện tích lớn. Công trình này đang xây dựng gần hoàn thành, theo nguồn tin của người dân cho biết chủ sẽ cho một ngân hàng thuê lại với hợp đồng nhiều năm. Không biết rằng khu nhà 1 trệt, 1 lầu với diện tích xây dựng khủng này đã được cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa cấp giấy phép một cách hợp lệ hay chưa? Đó là một dấu hỏi với một công trình nằm ngay khu trung tâm phường Trảng Dài.

Khu đất được chủ nhà hàng này cho lấn sông trước đó

Chúng tôi mong muốn rằng với quyền hạn là quyền chủ tịch phường Trảng Dài, đồng chí Hùng cần kiểm tra giám sát những sự việc đang diễn ra và tồn tại trên địa bàn phường của mình, xem thử tình hình xây dựng trái phép có đúng như những gì dân đã phản ánh hay không?

Hiện nay khu đất đang được tiếp tục cho lấn sông

Tại ấp Tam Bình, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, địa bàn mà người dân thường gọi là Cù Lao, có một nhà hàng ăn uống tên GOLDENBAY. Đây là một trung tâm giải trí bao gồm 1 khu biệt thự ăn uống, sân vườn cafe và một khu dịch vụ cơi nới sắp hoàn thiện để làm dịch vụ massager thư giãn qua tết sẽ đi vào hoạt động. Điều chúng tôi muốn phản ánh là sau nhà hàng khu giải trí này là một khoảng đất có diện tích lớn, lấn sông bằng bờ kè kiên cố đã xây xong và có một khu đất có diện tích vài chục m2 cũng đang đổ làm bờ kè để tiếp tục lấn sông Đồng Nai. Theo phóng viên ghi nhận và phán đoán thì khu đất lấn này có thể được làm một bến thuyền cho cano cập bến. Với một khu đất vài ngàn m2, không biết rằng một công trình kiên cố như GOLDENBAY thì việc xây dựng có đúng tôn chỉ mục đích hay không? Đồng chí Tính – chủ tịch kiêm bí thư phường Hiệp Hòa có biết về những diễn biến trong việc xây dựng tại khu vui chơi giải trí nhà hàng GOLDENBAY này hay không? Theo người dân, khu giải trí này trước đây là của một người dân Biên Hòa làm chủ, sau đó đã sang nhượng cho một người ở TPHCM. Người chủ này là một người có tầm ảnh hưởng trong xã hội cũng như trong lĩnh vực kinh doanh tại TPHCM. Không biết rằng mối quan hệ này có được “áp dụng” tại thành phố Biên Hòa để xây dựng lên công trình này hay không?

Khu vực đang được xây dựng lên của nhà hàng vui chơi giải trí GOLDENBAY

Đề nghị cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa xem xét lại những sự việc mà phóng viên đã phản ảnh ở trên tại phường Trảng Dài và xã Hiệp Hòa. Chúng tôi mong muốn đồng chí Lộc – Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa sẽ kiểm tra lại những thông tin và xử lý dứt điểm những vấn đề trên nếu có sai phạm tồn tại, lập lại trật tự trong xây dựng tại thành phố Biên Hòa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những kỳ báo tiếp theo.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...