Đồng Nai: Một người dân bất bình vì bị phó chủ tịch xã cho… lên báo!

Vừa qua, chúng tôi nhận được đơn thư của ông Lê Thanh Tâm (SN: 1973, ngụ tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) về việc ông “bỗng nhiên” được cho lên nội dung một bài báo của một tờ báo điện tử trong khi ông không hề gửi đơn thư đến cơ quan báo này. Điều đáng nói hơn nữa là việc ông cho rằng nội dung bài báo đăng đều sai sự thật, và trước đó những nội dung này đều được bà phó chủ tịch xã Bình Minh đọc ra rồi lợi dụng ông thiếu hiểu biết, yêu cầu ký vào.

Cụ thể qua trình bày và trong đơn thư, ông Tâm cho biết: tháng 8/2018, ông có mua 3 lô đất liền kề thuộc thửa đất số 825, tờ bản đồ số 19 của ông Phạm Văn Thế. Việc mua bán có giấy tờ hợp đồng sang nhượng tại xã Bình Minh. Thế nhưng không hiểu vì sao một thời gian sau, bà Hà Thị Minh Hường – phó chủ tịch UBND xã Bình Minh lại mời ông Tâm ra làm việc liên quan đến 3 lô đất này. Tại đây, bà Hường cho ông Tâm biết rằng 3 lô đất ông mua là do ông Bí thư xã Bình Minh Nguyễn Văn Thành giới thiệu cho ông Tạ Duy Tuyền. Còn chính bản thân ông chỉ là người đứng tên mua đất giùm cho ông Tuyền. “Mặc dù đã trình bày việc mình mua 3 lô đất này là vì nhu cầu của gia đình, không liên quan đến ai nhưng bà Hường vẫn một mực khẳng định điều mình nói. Sau đó bà Hường đọc nội dung cho cán bộ tư pháp ghi, đọc qua loa cho tôi nghe, dù chưa hiểu nội dung mà cán bộ tư pháp viết là gì, nhưng bà Hường đã yêu cầu tôi ký vào. Vì trình độ còn hạn chế, nên tôi ký vào. Sau đó bà Hường còn yêu cầu cán bộ địa chính của xã ký vào nhưng cán bộ này không ký”, ông Tâm trình bày.

Ông Lê Thanh Tâm viết đơn thư gửi cơ quan báo trình bày việc mình bị cho lên một tờ báo mà không hề hay biết

Qua tết nguyên đán 2019, ông Tâm đọc báo và thấy tên mình trong một bài viết đăng trên một tờ báo điện từ với nội dung: “Theo đơn trình bày của ông Lê Thanh Tâm sinh1973, gửi đến báo (….), trong khoảng thời gian cuối tháng 7,  đầu tháng 8/2018, ông được ông Tạ Duy Tuyền nhờ đứng tên mua một số lô đất tại xã Bình Minh do ông Nguyễn Văn Thành bí thư đảng ủy xã Bình Minh giới thiệu. Khi đến xem phần đất thì nhưng lô đất này đã được quy hoạch đất ở nông thôn, đã có hệ thống hạ tầng như đường sá, đường điện, hệ thống cống thoát nước đầy đủ, đẹp nên đồng ý mua 3 lô đất liền kề diện tích 300m2 tại tờ số 19 thửa số 825. Trong quá trình thực hiện giao dịch diễn ra thuận lợi không gặp bất kỳ trở ngại nào, nhưng qua một thời gian thì UBND xã Bình Minh cho đào bới toàn bộ con đường, thu đường điện khiến cho nhưng người mua đất không có đường để vào những thổ đất của mình đã mua.

Ông Tâm cho rằng, mình không hiểu ai là người vi phạm vì lô đất ông mua được chính bí thư Đảng ủy xã Bình Minh giới thiệu. Ngay khi thấy phần đường bị chính quyền xã đào xới, ông Tâm đã làm đơn kiến nghị gửi đến UBND xã Bình Minh bằng đường bưu điện, tuy nhiên bí thư Đảng ủy xã lại yêu cầu chuyển đơn lên phòng làm việc, đến khi bộ phận xử lý hồ sơ, xử lý đơn thư và biên bản làm việc thì ông Nguyễn Văn Thành lại thông báo thất lạc đơn thư của công dân… Việc này gây khó khăn và ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân,  phải chăng có sự móc nối ém nhẹm thông tin để tiếp tay cho sai phạm ?” cùng với đó là hình ảnh lá đơn bà Hường phó chủ tịch xã đọc cho cán bộ tư pháp viết cũng được đăng tải.

“Theo như nội dung bài báo thì những người không liên quan là bí thư xã Bình Minh Nguyễn Văn Thành và ông Tạ Duy Tuyền cũng bị kéo vào vụ việc mua đất của tôi. Và tôi không hề viết đơn kiến nghị nào gửi đến chính quyền hay gửi cho một tờ báo nào như nội dung bài báo này viết thì lấy đâu ra những nội dung như thư bị thất lạc mà bài báo này đã nêu”, ông Tâm bức xúc.

Ông Tâm cho rằng, phải chăng nội dung mà bà phó chủ tịch xã Bình Minh đọc cho cán bộ tư pháp viết rồi yêu cầu ông ký vào bằng một cách nào đó được chuyển đến tờ báo điện tử trên, rồi sau đó tờ báo này dù không hề nhận được đơn thư từ ông, không gặp ông nhưng vẫn tự viết ra được nội dung bài viết trên. Từ đó ảnh hưởng đến những người không liên quan. Bản thân ông cũng bị cho là nhân vật để báo làm nội dung.

Khu đất ông Tâm mua, dù không liên quan đến ai nhưng lại được bà phó chủ tịch xã cho rằng ông đứng tên giùm người khác và do ông bí thư xã giới thiệu

Một điều nữa ông Tâm thắc mắc là tại sao bà Hà Thị Minh Hường, Phó Chủ tịch xã Bình Minh lại mời ông ra rồi một mực khẳng định ông chỉ là người đứng tên giùm cho ông Tuyền mua đất, và 3 lô đất này là do ông Thành bí thư xã giới thiệu? Và rồi bản thân ông lại “bị cho lên báo” một cách “bất đắc dĩ”! “Chữ trong đơn kiến nghị mà tờ báo này đăng và chữ viết của tôi khác nhau hoàn toàn. Tôi mong cơ quan báo chí làm rõ việc này giúp tôi, để những người không liên quan không bị ảnh hưởng đến việc mua bán đất của tôi”, ông Tâm mong mỏi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...