Đồng Nai: Khen thưởng lực lượng triệt xóa “điểm nóng” khai thác cát trái phép với quy mô lớn trên sông

Ngày 3.12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, triệt phá vụ khai thác cát trái phép quy mô lớn nhất trong những năm gần đây trên sông Đồng Nai.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Phòng Cảnh sát Môi trường và 4 cá nhân

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao tặng Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Phòng Cảnh sát Môi trường và cá nhân gồm: Cảnh sát Môi trường, Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh, vì đã lập thành tích xuất sắc trong việc triệt phá “điểm nóng” về khai thác cát trái phép tại sông Bến Gỗ, xã Long Hưng (Tp.Biên Hòa) vào đêm 23-8.

Theo đó, vào thời điểm nói trên, khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng bơm hút cát trái phép tại sông Bến Gỗ đã tháo chạy về hướng sông Buông (xã Phước Tân, Tp.Biên Hòa) lẩn trốn. Phòng Cảnh sát Môi trường ngay lúc đó đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ truy đuổi khoảng 2 km và đã bắt giữ được 7 ghe, trong đó có 3 ghe vận chuyển khoảng 100m3 cát. Ngoài ra, các đối tượng còn đánh chìm 7 ghe bơm hút cát khác nhưng cũng đã được lực lượng chức năng trục vớt ngay sau đó.

Việc triệt xóa tụ điểm khai thác cát trái phép lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Đồng Nai nói chung, sông Bến Gỗ nói riêng đã lập lại an ninh trật tự trên tuyến sông, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an.

Vấn nạn khai thác cát trái phép là thực trạng nhức nhối trên tuyến sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận thành phố Biên Hòa. Việc khai thác cát trái phép gây tình trạng sạt lở khiến người dân hai bên bờ sông rất bức xúc.

Tuấn Hải

Theo NA&ĐS

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...