Quảng Trị: Sạt lở đê biển đe dọa di tích quốc gia đặc biệt Vịnh Mốc

Do tác động của mưa bão cùng tình trạng biển xâm thực xảy ra thời gian qua, hiện nay tuyến đê tại xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) được xây dựng với mục đích bảo vệ di tích Quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc đang bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn của di tích này cũng như cuộc sống của nhiều hộ dân.

Quảng Trị: Khánh thành và bàn giao 32 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho đồng bào vùng cao

Trong 2 ngày (từ ngày 5 và 6.1. 2019), tại huyện miền núi Hướng Hóa, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 32 nhà ở Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Cần giảm thiểu điệp khúc “Không say, không về”

Tết đang rất cận kề, là thời điểm “chén tạc, chén thù” được dịp “lên hương”. Nhiều người vẫn có quan điểm kiểu lý sự cùn những ngày vui: Không say không về, Không say không phải Tết, Cả năm mới có vài ngày gặp nhau… Thực tế, cái cớ để nốc rượu, nốc bia một cách “chính đáng” hơn trong những dịp Tết đến xuân về. Vì lẻ đó, cần làm gì để hạn chế được nó.

Vi phạm pháp luật nếu mang thai hộ vì mục đích thương mại

Hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại xâm hại đến chế độ quản lý Nhà nước về sinh sản bằng phương pháp kỹ thuật. Người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 1 đến 5 năm tù.

TPHCM: Bổ nhiệm tân Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị

Sáng ngày 4.1, UBND TPHCM đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị (QLĐSĐT), sau khi có quyết định miễn nhiệm chức vụ này đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Đi bộ gây quỹ vì người nghèo với chủ đề “Bước chân chia sẽ”

Ngày 3.1, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 năm 2019, với chủ đề “Bước chân chia sẻ”. Tổng số tiền chương trình quyên góp được tính đến thời điểm họp báo là gần 3 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ.

TP.HCM: Long trọng lễ vinh danh 9 gương công dân trẻ tiêu biểu năm 2018

Ngày 2.1, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018. Đến dự và phát biểu tại lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành uỷ TPHCM cùng lãnh đạo UBND TPHCM, các Sở, Ban ngành TP…

Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2019

Với 7 chương, 43 điều, Luật An ninh mạng quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng, bên cạnh đó là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.