Tin 24h, showbiz, giải trí, giáo dục, xã hội..

Chiến tranh thương mại với Trung Quốc có thể “đẩy” Mỹ đến suy thoái kinh tế

Trao đổi với CNN Business, ông Ronald Temple, trưởng bộ phận chứng khoán của Mỹ của Lazard Asset Management cho biết, sự kết hợp giữa chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, quan hệ kinh tế đóng băng giữa Mỹ với Canada và châu Âu và việc Fed tăng lãi suất có thể khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái năm 2020.

Sau mâu thuẫn, em rể giết chị dâu rồi tự sát

Ngày 22/10, Công an thành phố Yên Bái đang điều tra làm rõ nguyên nhân nghi án em rể giết chị dâu trong khách sạn rồi ra đường tự tử. Nạn nhân trong vụ án mạng được xác định là chị Hoàng Thị Lan (SN 1992, trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Mỹ sẽ ‘chặt đường lưỡi bò’ Trung Quốc trên Biển Đông

Đạo luật Ủy nhiệm quốc phòng 2019 (NDAA) trị giá 176 tỉ USD, được Quốc hội và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt thông qua chính là kế hoạch mới “chặt đường lưỡi bò” mà Trung Quốc tự vẽ để độc chiếm Biển Đông, theo National Interest.

Trung Quốc tuyên bố áp thuế trả đũa lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ

Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế trả đũa lên 60 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xem xét áp thuế đối với hầu hết hàng hóa từ Trung Quốc. Việc này đã làm xung đột thương mại giữa hai cường quốc ngày càng leo thang.

Mỹ: ‘Khôi phục Hạm đội 2 là nhằm đối phó Nga, Trung Quốc’

Chỉ huy Lực lượng hạm đội của Hải quân Mỹ Grady đã đưa ra tuyên bố trên hôm 24/8 trong lễ tái thành lập Hạm đội 2, “bởi vì lực lượng Hải quân Mỹ đang bị thách thức bởi 2 thế lực lớn, đó là Nga và Trung Quốc” – Grady giải thích.

Tokyo là thành phố nổi tiếng nhất thế giới

Theo đó, thủ đô của Nhật Bản là thành phố Tokyo đã có bước tiến vượt bậc tăng 11 hạng lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng thành phố danh tiếng nhất thế giới.