Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị thăm chính thức Lào, Campuchia

Mới đây, Ban Đối ngoại Trung ương đã thông báo, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith và lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong hai ngày (từ 24 đến 25.2); thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia trong hai ngày (từ 25 đến 26.2).

Đồng Nai: Nông trường cao su Long Thành làm ngơ để giang hồ lấn chiếm đất đai?

Trước việc đất đai bị các nhóm giang hồ lấn chiếm, gây nên những bất ổn trong an ninh trật tự tại địa phương trong thời gian qua, nông trường cao su Long Thành đã thể hiện sự yếu kém trong vai trò quản lý. Những sai phạm, yếu kém này cần phải được nông trường cao su Long Thành khắc phục, chấn chỉnh ngay. Phía UBND Thành phố Biên Hòa cũng cần có những hướng giải quyết quyết liệt hơn trong việc nông trường cao su Long Thành còn quá lỏng lẻo trong công tác quản lý của mình.

35 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử

Chính phủ ban hành Nghị định số 17/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 7/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017. Trong đó, sửa đổi, bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Chủ tịch Quốc hội: Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Văn Phú – Invest đạt những kỳ tích trong kinh doanh như bước tiến thần tốc của bóng đá…

Ngày 19.2, tại Nhà Quốc hội đã trang trọng diễn ra buổi gặp mặt và tặng quà cho Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest vì những đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng. Tham dự, phát biểu và tặng quà có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương binh Xã hội; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bến Tre và thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, các đơn…

Điều tra, làm rõ nhóm đối tượng tấn công tài xế điều khiển phương tiện tại trạm thu phí Bắc Hải Vân

Ngày 19/2, tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết vừa chỉ đạo Công an huyện Phú Lộc phối hợp lực lượng chức năng xác minh, điều tra, làm rõ nhóm đối tượng có biểu hiện gây rối, tấn công tài xế điều khiển phương tiện tại trạm thu phí Bắc Hải Vân (huyện Phú Lộc, TT-Huế).

Sóc Trăng: Bị kiện ra tòa sau gần 30 năm canh tác ổn định vì mua đất giấy tay

Năm 1989, ông Trần Văn Á cầm cố đất cho ông Nguyễn Văn Lời nhưng chưa có khả năng chuộc lại đất. Đến năm 1992, ông Trần Văn Á bán phần đất cầm cố cho người em họ là ông Trần Văn Tám để lấy tiền chuộc đất và trang trải gia đình. Từ đó đến nay ông Tám canh tác ổn định, thực hiện các nghĩa vụ thuế, phí, lệ phí liên quan cho Nhà nước và không có bất kỳ tranh chấp nào. Đến đầu năm 2017, vợ ông Á là bà Ngô Thị Bảy khởi kiện ra Tòa đòi đất lại đất.

Cải thiện môi trường kinh doanh – Thúc đẩy môi trường đầu tư, tăng trưởng kinh tế

Tình hình phát triển kinh tế đang thể hiện những dấu hiệu tích cực: GDP, xuất khẩu, số lượng doanh nghiệp thành lập mới... Để phát huy đà tăng trưởng đó, một yêu cầu quan trọng là cần tiếp tục đẩy mạnh việc cải thiện môi trường kinh doanh để hỗ trợ, tiếp sức cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp hiệu quả hơn...

Sau Tết Kỷ Hợi 2019 – Nhiều doanh nghiệp thiếu hụt lao động

Hằng năm cứ sau Tết nguyên thì tình trạng khan hiếm lao động tại các tỉnh, thành phố phía Nam được lặp lại mặc dù hiện đã giảm. Thế nhưng, thống kê mới đây từ trung tâm dự báo nguồn nhân lực đã cho biết, đầu năm, TP.HCM đang thiếu hụt khoảng 500.000 lao động. Đây là vấn đề cần được lưu tâm vì điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất các đơn hàng.

Đồng Tháp: Giám đốc Đài PT-TH tỉnh và Nguyên giám đốc Sở TN-MT bị kỷ luật

Mới đây, Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Tháp đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Bùi Thanh Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trung Ngay - Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp.

Thường trực UBND TP. Đà Nẵng họp khẩn liên quan đến vụ tai nạn khiến gần 20 du khách Hàn Quốc bị thương

Vào tối ngày 18.2, Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm đưa ra phương án xử lý “điểm đen” tai nạn giao thông tại tuyến đường dẫn vào hầm Hải Vân. Đến tham dự và chủ trì có các đồng chí: Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; cùng dự có lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng; đại diện Tổng Cục đường bộ 3, Công ty Cổ phần Đèo Cả, Công an quận Liên Chiểu.

Đồng Nai quyết liệt phát triển KTXH ngay từ đầu năm 2019

Ngay từ tháng đầu năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã quyết liệt triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tập trung đột phá vào những lĩnh vực trọng tâm, có sức lan tỏa, tạo động lực thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững.