ĐH Quốc gia TP.HCM: Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực

Ngày 18.1, ĐH Quốc gia TP.HCM đã chính thức mở cổng cho thí sinh (TS) đăng ký dự thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào trường năm 2019.

Theo đó, kỳ thi sẽ tổ chức chia thành hai đợt, như sau:

Các học sinh tham gia một đợt thi đánh giá năng lực tại trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM

Đợt 1, thời gian đăng ký từ nay đến hết 28-2, kỳ thi đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 31.3.2019.

Đợt 2, TS sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ 15-4 đến 31-5. Kỳ thi đánh giá năng lực đợt này sẽ diễn ra vào ngày 7.7.2019.

Được biết, đây là năm thứ hai ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi này làm một phương thức tuyển sinh vào các trường ĐH thành viên. Một số trường ĐH, CĐ khác cũng sử dụng kết quả này để tuyển sinh.

Bên cạnh đó, các TS có thể đăng ký dự thi bằng ba cách: Thứ nhất, đăng ký trực tuyến tại website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action. Thứ hai, gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Thứ ba, đăng ký trực tiếp tại trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM (phòng 403, nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Theo thông tin từ ĐH Quốc gia TP.HCM, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức này năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành, tùy từng trường ĐH thành viên.

Bên cạnh đó, bài thi được đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút. Bài thi sẽ đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của TS như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau, tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần soán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Khải Trí

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...