Đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái là đạo lý, truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam

Đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái là đạo lý, truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Thế nên mỗi khi tết đến, xuân về, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo trên khắp mọi miền của tổ quốc đều nhận được sự quan tâm chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội.

Mặc dù, vẫn còn gần 3 tuần nữa mới đến Tết cổ truyền của dân tộc nhưng trong những ngày này, không khí tết đã thực sự rộn ràng ở các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, công nhân lao động và các trung tâm nhân đạo… Với chủ trương chăm lo tết sớm, chu đáo cho các đối tượng nói trên, lãnh đạo tỉnh và đại diện các cơ quan, ban ngành, chính quyền các cấp đã tổ chức các chuyến đi thăm tận nơi các gia đình, tận tay tặng những món quà đậm tình nghĩa, ấm tình xuân.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà Tết cho bà Hồ Thị Thu (ngụ xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), thân nhân gia đình chính sách.

Lại một mùa xuân nữa lại bắt đầu, mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để những mảnh đời cơ cực có nghị lực, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những người có ích cho xã hội. Ngay từ những ngày đầu năm (dương lịch), đã có nhiều phần quà tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao tặng những chiếc vé “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” và ân cần thăm hỏi, động viên. Tiếp theo đó là các đợt thăm, tặng quà tết của lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị và cả những nhà hảo tâm đến với những đối tượng không may mắn trong xã hội.

Chung tay góp sức giúp đỡ hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong những dịp lễ, Tết là việc làm rất thiết thực thể hiện và phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc. Đó cũng là trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành và toàn xã hội để ngày xuân, ngày tết trọn vẹn hơn, để tết đến với mọi nhà, nhà nhà đều có tết.

Trong không khí những ngày đầu xuân, gác lại những công việc còn bộn bề, lãnh đạo tỉnh và các ban ngành, địa phương, các nhà hảo tâm đã nỗ lực hết mình, thân chinh đưa tết đến sớm với người nghèo, gia đình chính sách. Dù chợ hoa chưa mở hội, pháo hoa giao thừa chưa điểm nhưng với người nghèo, trẻ em khó khăn… thì dường như tết đã về trên mọi nẻo đường.

Nhờ có những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước chăm lo đến việc đảm bảo an sinh xã hội, nhiều hộ gia đình chính sách, nhiều người nghèo đã được nhận quà, được hỗ trợ xây nhà. Những hoạt động tất bật cuối năm hướng về người nghèo, chung tay giúp người nghèo đón một năm mới an vui cho thấy các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống. Những hoạt động ý nghĩa này đã phần nào động viên người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Với sự trợ giúp của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, doanh nhân và nhân dân sẽ giúp cho người nghèo trên khắp cả nước đón năm mới Kỷ Hợi 2019 thật đầm ấm, vui tươi. Tất cả vì một mùa xuân bình yên, an vui và ấm áp.

Minh Sơn

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...