Đà Nẵng: Sơ kết và rút kinh nghiệm hoạt động của lực lượng ‘Quả đấm thép’ 911

Ngày 30.1, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm hoạt động của lực lượng 911.

Tại hội nghị, Đại tá Lê Ngọc Hai – Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết, sau một tháng ra mắt, lực lượng 911 đã tổ chức 14 đêm tuần tra, chốt chặn, kiểm soát tại 30 vị trí và 12 khu vực trọng điểm và tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT).

Cảnh sát 911 kiểm tra cốp xe của người vi phạm, nhằm phát hiện các vi phạm liên quan đến an ninh trật tự

Theo đó, lực lượng 911 đã kiểm tra gần 1.600 lượt người, phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn, phát hiện, xử lý 734 trường hợp vi phạm. Điển hình, lực lượng 911 lập biên bản và xử lý 26 vụ/31 người có dấu hiệu của phạm tội, trong đó có 12 vụ/14 người có dấu hiệu cho vay nặng lãi, 11 vụ/14 trường hợp tàng trữ trái phép các chất ma túy…

Đưa đối tượng nghiện ma túy về trụ sở Công an phường Hòa Minh lập biên bản xử lý

Bên cạnh đó, các tổ tuần tra lập biên bản, xử lý hành chính 54 trường hợp vi phạm về ANTT, 52 trường hợp vi phạm về giao thông và nhắc nhở 1.246 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Sau khi lắng nghe các ý kiến tại hội nghị sơ kết, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đánh giá cao kết quả đạt được của lực lượng 911 trong thời gian qua. Khi thực thi nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ cần phải biết kiềm chế trước các tình huống, giữ đúng lễ tiết, tác phong trong ứng xử với nhân dân. Ông nhấn mạnh: “Nhiều người dân nhắn tin cho lãnh đạo Công an thành phố bày tỏ sự ủng hộ đối với lực lượng 911 và mong muốn lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới để lực lượng hoạt động hiệu quả hơn”.

Lực lượng 911 phát hiện, khống chế 2 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi.

Cùng với đó, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng còn lưu ý, đây là lực lượng mới, đa số thành viên của tổ công tác 911 là chiến sĩ trẻ nên cần cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố và nhân dân. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, nói: “Thời gian tới, Công an thành phố sẽ nghiên cứu tăng thêm quân số cho các tổ công tác và tăng thêm 2 tổ công tác 911 lên thành 5 tổ”.

Thành Ánh – Kiên Đồng
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...