Cục Cảnh sát điều tra Tội phạm về ma tuý – Nhiều thành tích trong đấu tranh với tội phạm ma tuý

Ngày 18.1, Cục Cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã cung cấp thông tin về 3 đường dây, tổ chức tội phạm ma túy lớn, phạm vi hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia.

Theo đó,12 đối tượng đã bị bắt giữ và khởi tố, thu giữ 57 bánh heroin, 50kg và 300 viên ma túy tổng hợp – đây là số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất thu giữ từ trước đến nay. Cụ thể, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh Hòa Bình, Thái Bình, Hưng Yên triệt phá các đường dây.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, các đối tượng tham gia đường dây có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy, nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra. Các lực lượng điều tra khắc phục mọi khó khăn, chống chọi thời tiết khắc nghiệt, giá lạnh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chiến sĩ tham gia đấu tranh chuyên án.

Theo những thông tin từ các lực lượng trực tiếp đấu tranh, thời điểm này, sau khi đấu tranh mạnh các đối tượng tội phạm ở tuyến biên giới Tây Bắc, các đường dây đang chuyển khu vực hoạt động với trọng điểm là Nghệ An và các tỉnh xung quanh Thanh Hoá, Hà Tĩnh…

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết, trong công tác điều tra tội phạm ma túy cần bắt các đối tượng cầm đầu các đường dây, bởi nếu không chúng ta chỉ bắt được các đối tượng tham gia, chặt được nhánh này, lại hình thành các nhánh hoạt động khác.

Thượng tướng Lê Quý Vương -Thứ trưởng Bộ Công an

Với những thành tích trong đấu tranh với tội phạm ma tuý, Chủ tịch nước vừa kí quyết định tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì và hạng Ba cho 9 cá nhân. Lãnh đạo Bộ Công an tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng công an nhân dân cho 6 cá nhân thuộc cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý.

Hoàng Quý – Văn Nhạn
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...