Cửa ngõ vào các thành phố lớn – Giao thông ùn tắc cục bộ

Hôm nay ngày 10.2 (nhằm ngày mùng 6 Tết), ngày nghĩ cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tuy nhiên, trước đó một ngày, giao thông đã có lúc ùn ứ, tắc nghẽn tại các cửa ngõ ra vào các thành phố lớn…

Theo đó, sở dĩ lưu lượng giao thông tăng dần lên ở các cửa ngõ ra vào của các thành phố lớn bởi người dân các tỉnh bắt đầu trở lại thành phố sau kì nghỉ Tết.

Cảnh ùn ứ kéo dài trên cầu Rạch Miễu hướng từ Bến Tre trở về TPHCM

Cụ thể, tại Hà Nội, Trạm thu phí Thường Tín trên tuyến BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đã phải xả trạm để giảm ùn tắc trong chiều mùng 4 Tết. Đến mùng 5 Tết, hiện tượng ùn tắc chỉ còn xảy ra cục bộ. Trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đã xử lý phân luồng xe linh hoạt nên không bị tắc nghẽn kéo dài.

Tương tự tại cửa ngõ về miền Tây của TP.HCM, ước tính sẽ có khoảng 1.800 xe với 50.000 hành khách sẽ cập bến tại Bến xe miền Đông. Thế nhưng, các nhà xe đã có nhiều giải pháp điều tiết, bến xe, liên tục nối chuyến bằng hệ thống xe bus, taxi nên đã giải quyết được tình trạng ùn tắc. Mặc dù vậy thì hướng phà Cát Lái đều lưu thông thuận lợi.

Thế nhưng tại tỉnh Bến Tre, trong chiều mùng 5 Tết, lượng phương tiện gia tăng đột biến đã gây ùn tắc tại khu vực Quốc lộ 60 hướng lên cầu Rạch Miễu đi TP.HCM. Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu buộc phải xả trạm, nhờ vậy tình trạng kẹt xe đã được giải quyết phần nào ùn tắt…

Thanh Tuyền – Khải Trí

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...