Tin 24h, showbiz, giải trí, giáo dục, xã hội..

Cửa ngõ Bến xe Miền Đông ùn tắc kéo dài dù chưa đến cao điểm Tết

(Công Luận Plus) – Dù chưa đến cao điểm phục vụ Tết Mậu Tuất 2018, hàng trăm xe máy và ôtô đã ùn tắc kéo dài từ Bến xe Miền Đông đến chân cầu Bình Triệu sáng 5/2.

Sáng 5/2 (20/12 âm lịch), dòng xe máy, ôtô hai hướng từ bến xe miền Đông đi quốc lộ 13 và từ Thủ Đức vào trung tâm thành phố ùn tắc kéo dài hàng km.

Nhiều người đi làm sáng đầu tuần kết hợp với dòng xe khách từ Bến xe Miền Đông xuất bến đông, khiến giao thông tại vòng xoay chân cầu vượt Bình Triệu (quận Thủ Đức, TP.HCM) kẹt cứng.

Dòng xe nối dài từ đường Phạm Văn Đồng đến vòng xoay cầu vượt Bình Triệu sáng 5/2. Ảnh: Phước Tuần.

Dòng xe khách nối dài từ cổng ra Bến xe Miền Đông đến Đại học Luật TP.HCM chi nhánh Bình Triệu, trên quốc lộ 13. Chiều ngược lại, dòng xe máy, ôtô cá nhân cũng ùn tắc từ khu vực đường Phạm Văn Đồng đến vòng xoay chân cầu vượt Bình Triệu và kéo sang tận đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh).

Ùn tắc kéo dài trong thời gian nhiều chuyến tàu Bắc Nam ra vào ga Bình Triệu, khiến người dân không thể di chuyển, đứng “chôn chân” gần 1 giờ đồng hồ. Nhiều người vận chuyển đồ đạc về quê lo lắng, điện thoại liên tục với nhà xe vì sợ trễ chuyến.

Nhiều người về quê lo lắng bị trễ chuyến do kẹt xe sáng 5/2 tại đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Phước Tuần.

Chị Cao Thị Loan (25 tuổi, quận Thủ Đức) cho biết chị làm việc ở quận 3, thường đi làm qua đoạn đường này nhưng rất ít khi ùn tắc dài thế. “Đoạn đường này thường ùn tắc ở đường Đinh Bộ Lĩnh từ cổng Bến xe Miền Đông đến đường Bạch Đằng chứ rất hiếm khi xảy ra ở đường Phạm Văn Đồng”, chị Loan nói.

Lực lượng CSGT đội Bình Triệu đã túc trực lực lượng điều tiết, phân luồng dòng xe. Đến khoảng 8h30 tình hình giao thông qua khu vực này trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết dịp Tết Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp vận tải bán khoảng hơn 170.000 vé về các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên phục vụ đưa đón bà con về quê đón Tết.

Dòng xe đứng im ở chân cầu vượt Bình Triệu. Ảnh: Phước Tuần.

Theo ông Huy, hiện có khoảng hơn 40 doanh nghiệp vận tải các chặng đường dài đã bán vé Tết. Các hãng xe khách chất lượng cao về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như Phương Trang, Cúc Tùng, Chín Nghĩa, Quang Hạnh, Bình Tâm… có kế hoạch bán vé xe riêng nhưng đã hết vé giường nằm. Các hãng xe cũng có kế hoạch tăng cường, hợp đồng xe ghế ngồi để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân về quê dịp Tết.

Phước Tuần/ Theo Tri Thức Trực Tuyến


Thích và chia sẻ bài viết

------
Theo dõi tin tức Công Luận Plus trên các MXH.FacebookYoutubeGoogle+
Thời sự - Giải trí - Giáo dục - Sức khoẻ - Làm đẹp
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.
Hotline: 0899.869.139
Email: [email protected]

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐỌC THÊM

Bà Rịa Vũng Tàu: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và đề ra phương…

Sáng ngày 8.12, tại Hội trường Trung tâm Hành chính-Chính trị tỉnh BRVT, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh BRVT đã long…

Đời sống

Giải trí

Văn hóa - Giáo dục

Làm đẹp