CTCP cảng Đồng Nai: Bước chuyển mình hội nhập và phát triển kinh tế phía Nam

Cảng Đồng Nai là hệ thống cụm cảng số 5 có vị trí thuận lợi trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trong khu vực tứ giác kinh tế (Đồng Nai – Bình Dương – Vũng Tàu – TP.HCM), Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai (PDN) giữ vai trò đặc biệt trong việc hỗ trợ kết nối phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường thủy, đường bộ của các doanh nghiệp trong tỉnh. Năm 2018 là năm PDN đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những mắc xích quan trọng trong chuỗi logistics của tỉnh Đồng Nai và khu vực phía Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – TGĐ công ty cổ phần Cảng Đồng Nai

Cảng Đồng Nai có vị trí chiến lược nằm phía Đông Bắc Sài Gòn, gần các cảng biển lớn ở TP.HCM như Cảng Cát Lái; Cảng VICT; Cảng SPCT; các cảng biển nước sâu ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu trên sông Thị Vải – Cái Mép, với hệ thống tuyến đường bộ, đường sông thuận lợi. Ngoài việc tận dụng lợi thế từ vị trí chiến lược, Cảng Đồng Nai đã tập trung đầu tư về bến bãi và trang thiết bị hiện đại để chuyển đổi công năng khai thác tại khu vực Long Bình Tân. Để từ đó, khai thác hàng tổng hợp, hàng rời sang khai thác hàng container mang đến cho khách hàng dịch vụ container nhiều tiện ích, chuyên nghiệp và hiệu quả. Với vai trò là cánh tay nối dài của các cảng lớn trong khu vực như Cát Lái, VICT, SPCT, TCIT, CMIT… Cảng Đồng Nai đang trở thành đối tác chiến lược trong tương lai của nhiều hãng tàu, trở thành địa chỉ kết nối hiệu quả, tiết kiệm chi phí của khách hàng trong tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ.

Với gần 30 năm hoạt động trong ngành khai thác dịch vụ Cảng biển thực hiện phương châm “Phát triển bền vững – hiệu quả – uy tín” Công ty CP Cảng Đồng Nai đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mua sắm các trang thiết bị hiện đại, nâng cao năng lực xếp dỡ và vận tải hàng hóa tạo điều kiện để thời gian giải phóng tàu nhanh nhất nhằm nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng. Bên cạnh đó, Cảng Đồng Nai cũng chú trọng nâng cao thu nhập nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV. Ngoài ra, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, vạn tấm lòng vàng… cùng nhiều đơn vị khác.

Năm 2018, với định hướng trở thành trung tâm hậu cần của các tỉnh miền Đông Nam Bộ, PDN tiếp tục hoàn thiện nâng cấp bến tàu A3 (20.000DWT) và bến tàu B3 (30.000DWT), đưa vào khai thác kể từ Quý 2.2018, trang thiết bị, đầu tư mới bến tàu 30.000 DWT, các thiết bị kèm theo tại Cảng Gò Dầu và mở rộng thêm 50m cầu tàu tại Cảng Long Bình Tân để đón đầu lượng hàng hóa sau khi các ICD trong TP.HCM di dời ra khỏi trung tâm thành phố, đồng thời tăng cường khai thác nguồn hàng mới tại các KCN lân cận nhằm đáp ứng lượng hàng xếp dỡ thông qua cảng ngày càng gia tăng, giảm thiểu chi phí, thời gian cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại PDN.

Phát huy những gì đã đạt được, Cảng Đồng Nai đang tự tin phát triển để hội nhập

Hiện nay, với xu hướng phát triển của thế giới, các khách hàng châu Âu cũng như các tập đoàn kinh tế lớn rất quan tâm đến vấn đề môi trường. Việc tiết kiệm năng lượng là một trong những tiêu chí chung của hội nhập cũng được PDN đặc biệt chú trọng. Trong những năm qua, các dự án đầu tư và mở rộng cảng đều được thiết kế và xây dựng theo hướng tiết kiệm năng lượng, hạn chế tối đa những tác hại đối với môi trường. PDN tiếp tục mở rộng kết nối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực logistics tạo chuỗi cung ứng trọn gói vận chuyển hàng hóa, đáp ứng kịp thời và linh hoạt các nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng PDN luôn quyết tâm và nỗ lực hết sức để hoàn thành kế hoạch SXKD, nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ và an toàn trong sản xuất, đảm bảo quyền lợi cho cổ đông, thu nhập và chăm lo đời sống cho CBCNV ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, PDN còn chú trọng công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh công tác quản trị góp phần nâng cao hiệu quả SXKD và chăm lo tốt đời sống cho người lao động, chủ động đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2018. Với sự quan tâm và tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và huấn luyện đào tạo nguồn nhân lực, PDN luôn hoàn thành chỉ tiêu đề ra hàng năm, tiếp tục và phấn đấu trở thành thương hiệu mạnh trong hệ thống cụm cảng số 5, phát huy năng lực và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh theo định hướng chung của quốc gia và khu vực.

Hạ Duyên (T/h)

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

loading...