Công ty TNHH Huy Long An: Nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế

Không chỉ thành công trong việc đưa sản phẩm chuối, xoài, bưởi thương hiệu Việt đến “từng bàn ăn” của nhiều gia đình trong nước, Cty TNHH Huy Long An còn đưa những sản phẩm này đến với người dùng ở nhiều nước khác, trong đó Nhật Bản – một đất nước vô cùng khắt khe trong khâu kiểm duyệt chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm của Cty TNHH Huy Long An. Chuối là một trong sản phẩm được ưa chuộng và chiếm thị phần lớn tại đất nước Nhật Bản

Mới đây, tiếp nối thành công đã có từ các sản phẩm nông sản, ngày 17/12, tại TP.HCM, Cty TNHH Huy Long An vừa ký kết nhập bò OHMI – một sản phẩm bò thuộc top 3 chất lượng tại Nhật Bản. Cùng ngày, công ty này ra mắt Hội quán Huy Long An, đây cũng là điểm nhấn trong sự hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu (Nhật Bản) theo công nghệ của Sawai farm (tỉnh Singa, miền Trung, Nhật Bản).

Tham dự buổi lể có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp – Văn phòng phía Nam; Giám đốc Sở Công thương TPHCM, Long An; Phó chủ tịch tỉnh Long An; đại diện phía Nhật Bản và nhiều lãnh đạo ban ngành khác

Theo đó, đàn bò thịt được nuôi tại trang trại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10ha.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy cho biết “Công ty Huy Long An đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh nhà, qua đây ông mong muốn công ty sẽ phát triển hơn nữa”.

Ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch tỉnh Long An

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty Huy Long An cho biết: “Tôi đến với ngành nuôi bò trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hội nhập sâu với thế giới theo các hiệp định AFTA của Chính phủ, từ việc tìm nguồn phân hữu cơ để phục vụ cây trồng, dẫn dắt tôi đến làm trang trại nuôi bò sữa, đến nhập khẩu bò Australia về vỗ béo, rồi đến bò Wagyu, đi đến tìm hiểu công nghệ nuôi bò Nhật.

huy long an
Ông Võ Quan Huy, Tổng giám đốc công ty TNHH phát biểu tại buổi lễ.

Qua câu chuyện xuất khẩu chuối Nhật Bản tôi có cơ hội làm việc với anh Linh – Công ty Orient, ông Wakata Giám đốc Ngân hàng Kansai Urban, Ishikawa- Công ty Vient, Takahashi- Công ty Funasho,… Những người này khuyên tôi cần phải nâng cấp quy trình nuôi bò Wagyu. Đó là những cơ duyên để tôi gặp ông Sawai, Chủ tịch Sawai Farm là trang trại chuyên nuôi bò với thương hiệu Ohmi. Ohmi là thương hiệu nằm trong top 3 về bò Nhật gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi nhưng đặc biệt Ohmi là thương hiệu có bề dày lịch sử trên 400 năm”.

Sản phẩm thịt bò của Công ty TNHH Huy Long An

“Hàng tháng chuyên gia của Sawai Farm sẽ đến trang trại để tập huấn, chuyển giao, theo dõi, đánh giá. Sawai farm hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chi tiết: Đảm bảo cơ sở hạ tầng, có thêm công nghệ giải nhiệt giúp bò dễ dàng thích nghi điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam. Quá trình nuôi bò được chia theo từng ô nhỏ, thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, mỗi phân kỳ có công thức thức ăn khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng của bò. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vì chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng. Đó là công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật”, ông Huy thông tin thêm.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự phục vụ chu đáo, sự nỗ lực học hỏi không ngừng của Huy Long An cùng sự tận tình của Sawai Farm đảm bảo chất lượng sẽ ổn định và ngày càng nâng cao. Huy Long An xây dựng niềm tin bằng cái tâm của người nuôi trồng. Chúng tôi cam kết sự tận tâm của Huy Long An là niềm tin cho bữa ăn Việt”, ông Huy khẳng định.

Trước đây, các giống bò thịt Công ty TNHH Huy Long An nhập từ Australia như: Brahman, Drough Master, Angus và Wagyu (do Nhật Bản không cho xuất khẩu giống bản địa) đều được nuôi theo quy trình chung, chủ yếu để tăng trọng nhanh. Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ Sawai Fram, sau 12 tháng có sự khác biệt rõ về chất lượng dù mức độ tăng trọng không nhanh nhưng rất ổn định và đồng đều. Nuôi dưỡng từ 18 -20 tháng thì trọng lượng khi nuôi từ 250 – 300kg/con sẽ đạt mức 750-800kg/con.

Dự kiến, tháng 3/2019 sẽ có sản phẩm thịt bò nuôi theo công nghệ của Sawai farm ở Việt Nam với thương hiệu WAGYU FOHLA được bán ra thị trường.

CÔNG TY TNHH HUY LONG AN
Địa Chỉ : Ấp 3, Xã Mỹ Bình, H. Đức Huệ, Long An
Tel: 0913886238
Email : [email protected]
Website : http://www.hla.vn/

Kiều Phong

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...