Cô giáo bắt học sinh tát nhau có thể bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ dạy 6 tháng

Cô giáo Trần Thị Minh Hướng, giáo viên dạy toán lớp 6D, trường THCS Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội, bắt học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng và vụ việc đã được ông Trần Thanh Bình, Hiệu trưởng THCS Thọ Xuân xác nhận.

Như vậy, với những hành vi của cô giáo Trần Thị Minh Hướng trong vụ việc này, nếu theo quy định trong Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, thì giáo viên này có thể bị xử phạt mức cao nhất theo Điều 32 là: Khoản 1. Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học; và Khoản 4. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ giảng dạy từ 1-6 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1…

Trường THCS Thọ Xuân- nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: VTC news)

Liên quan tới vụ việc, bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng GDĐT huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin, Phòng đã cử một tổ công tác do Phó Phòng phụ trách khối THCS dẫn đầu tới trường để khảo sát tình hình, yêu cầu giáo viên làm bản tường trình. Theo báo cáo, hai em này là học sinh cá biệt và có vi phạm một số nội quy của lớp. Hai em bị nhắc nhở nhiều lần, sau đó tiết sinh hoạt, cô đưa hai em kiểm điểm trước lớp, sau khi kiểm điểm cô quay xuống làm việc với lớp trưởng, ở trên hai bạn có đánh nhau. Do mắc khuyết điểm, cô giáo bắt hai em lên kiểm điểm và đứng trên bục giảng trong giờ sinh hoạt lớp. Trong lúc cô giáo đang đứng dưới lớp nói chuyện với lớp trưởng, hai em này đã đánh nhau, cô giáo đã mắng nặng lời với các em.

Sau đó, cô giáo Hướng thấy hành động mắng học sinh của mình là không chuẩn nên đã gặp gỡ, trao đổi với gia đình các em và xin lỗi phụ huynh. Phòng GDĐT yêu cầu cô giáo viết bản tường trình, bản kiểm điểm. Nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật và kỉ luật cô H. với hình thức khiển trách, thông tin trên tờ Dân trí.

Về việc có hay không việc cô Hướng bắt học sinh tát nhau, cả cô giáo, nhà trường và Phòng GDĐT huyện đều khẳng định không có chuyện cô giáo yêu cầu hai học sinh tát nhau trên bục giảng, mà do các em tự mâu thuẫn và đánh nhau. Trong khi đó, học sinh kể lại trước sự chứng kiến của người nhà, về việc các em bị cô giáo yêu cầu tát mỗi bạn 3 cái để chừa nói chuyện. Vì vậy, ông Trần Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Thọ Xuân cho hay: “Nhà trường tiếp tục điều tra để nếu có thể, sẽ xử lý cao hơn”.

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Tổ quốc

Xem thêm

loading...