Cô gái trong 2 bức ảnh đang gây xôn xao dư luận trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đâu là sự thật?

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về việc một cô gái xuất hiện trong 2 sự việc được đăng tải trên báo chí vào những ngày đầu năm 2019 trước thềm năm mới Xuân Kỷ Hợi.

Cụ thể, vào ngày 2.2.2019, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã tiến hành trao trả cho chị Ngô Nhã Phương (cư ngụ tại phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) 1 ví màu đỏ gồm giấy tờ tùy thân cùng 10 triệu đồng và 1 điện thoại smatphone bị đánh rơi tại ngã tư tại nút giao Pháp Vân – QL1B.

Hình ảnh chị Phương được trao trả lại đồ đạc, tiền bị rơi vào ngày 2/2. 

Sau đó, vào tối ngày 4.2.2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết nhân dân vui Xuân Kỷ Hợi trước thời khắc giao thừa, người lao động tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội) và lì xì cho một số công nhân môi trường tại đây.

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lì xì cho các nữ công nhân môi trường vào đêm Giao thừa tại đường Thanh Niên.

Sau khi hình ảnh về 2 sự việc trên đăng tải trên báo chí, có người đã ghép hình ảnh của 2 cô gái và cho rằng cô gái nhận đồ đánh rơi của đội CSGT số 14 và nữ công nhân môi trường được lì xì là một người.

Theo Trung úy Phùng Thế An – chiến sỹ đội CSGT số 14 (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.

Bên cạnh đó, “Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua”, Trung úy An cho biết.

Hôm nay 12.2, chị Ngô Nhã Phương đã sang nước ngoài thăm người thân. “Sang tuần, khi trở về, nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm việc để rõ mọi việc”, Trung úy An cho biết.

Hoàng Đức
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...